TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng 2,4%, Dow Jones có tuần lên điểm mạnh nhất từ Giáng sinh

21-01-2012 - 08:06 AM | Tài chính quốc tế

Tăng 2,4%, Dow Jones có tuần lên điểm mạnh nhất từ Giáng sinh

Thông tin lợi nhuận doanh nghiệp và kinh tế Mỹ tiếp tục khiến nhà đầu tư lạc quan.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 96,50 điểm tương đương 0,76% lên 12.720,48 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,88 điểm tương đương 0,07% lên 1.315,38 điểm.

Chỉ số Nasdaq hạ 1,63 điểm tương đương 0,06% xuống 2.786,70 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ như vậy có tuần tăng điểm tốt nhất từ Giáng Sinh. Thị trường biến động trong phiên ngày thứ Sáu sau kết quả kinh doanh của một số công ty lớn như IBM, Intel gây ngạc nhiên, trong khi đó kết quả kinh doanh của Google lại khiến thị trường thất vọng.

Tính cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 2,4%, S&P 500 tăng 2% bởi nhà đầu tư hài lòng khi thấy lợi nhuận doanh nghiệp không phản ánh yếu tố tồi tệ nhất tác động đến thị trường trong năm qua, đặc biệt vấn đề khủng hoảng nợ châu Âu gây sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.

Ông Paul Mendelsohn, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Windham Financial Services, nhận xét: “Ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư đang rất quan tâm đến lợi nhuận doanh nghiệp.”

Trên thực tế, những tuần gần đây, nhà đầu tư quan tâm nhiều đến số liệu kinh tế, dù các số liệu không hoàn toàn phát đi tín hiệu tích cực.

Thông tin từ IBM có hỗ trợ quan trọng cho tâm lý nhà đầu tư trong phiên cuối tuần sau khi IBM công bố triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp tốt, ngoài ra kết quả kinh doanh của một số công ty công nghệ lớn cho thấy họ đang bớt lo lắng về tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh đầu tư.

Cổ phiếu Google hạ 8,4% trong phiên cuối tuần. Công ty sở hữu công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất trên mạng Internet mới đây thông báo lợi nhuận và doanh thu gây thất vọng.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên