TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Berkshire Hathaway tuyên bố Davil Sokol lừa tỷ phú Warren Buffett

28-04-2011 - 08:06 AM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn Berkshire Hathaway tuyên bố Davil Sokol lừa tỷ phú Warren Buffett

Tập đoàn có thể kiện Sokol kiếm lời 3 triệu USD bất hợp pháp khi khuyên Berkshire mua công ty hóa chất Lubrizol Corp và buộc ông phải bồi thường do hình ảnh của tập đoàn bị ảnh hưởng.

Theo ban điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway, ông David Sokol, cựu giám đốc điều hành của tập đoàn, đã lừa tỷ phú Warren Buffett khi lựa chọn đầu tư có lợi cho ông.

Ban điều hành của tập đoàn Berkshire cho biết họ có thể kiện Sokol đã kiếm lời 3 triệu USD bất hợp pháp khi ông khuyên Berkshire mua công ty hóa chất Lubrizol Corp và có thể buộc ông phải bồi thường do hình ảnh của tập đoàn bị ảnh hưởng.

Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đang có các cuộc tiếp xúc nhất định để tìm hiểu thông tin từ Sokol.

Luật sư của Sokol đã bác bỏ thông tin từ báo cáo của tập đoàn Berkshire và khẳng định thân chủ của ông là người hành động đúng đắn và trung thực.

Ông Barry Levine thuộc công ty luật Dickstein Shapiro nói: “Tôi đã biết ông Sokol và đại diện cho công ty của ông trong các hoạt động pháp lý suốt từ giữa thập niên 1980. Ông không vi phạm bất kỳ chính sách nào của tập đoàn Berkshire.”

Báo cáo trên được coi như tuyên bố bất thường từ ban điều hành của tập đoàn cho đến nay vốn liên quan hết sức chặt chẽ đến tỷ phú Warren Buffett, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn.

Tỷ phú Buffett đã từng nói ông không có gì để bình luận nhiều về hành động của Sokol, tuy nhiên quan điểm này của ông không thể đứng vững với dư luận ngày một gay gắt chống lại tập đoàn.

Báo cáo trên phát đi thông điệp rõ ràng rằng tỷ phú Warren Buffett đã bị Sokol lừa. Tuy nhiên một cổ đông tập đoàn khẳng định tỷ phú Warren Buffett không liên quan đến bất kỳ hành vi sai trái nào hết.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên