TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn nào có uy tín nhất tại Mỹ?

06-04-2010 - 12:10 PM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn nào có uy tín nhất tại Mỹ?

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Buffett đứng đầu trong danh sách những công ty được đánh giá cao nhất. Nhóm tổ chức tài chính gồm Citigroup, Goldman Sachs bị “coi thường”.

Uy tín doanh nghiệp Mỹ hiện đang dần hồi phục. Lần đầu tiên trong 4 năm, tỷ lệ người cho rằng uy tín của các doanh nghiệp lớn tại Mỹ đang cải thiện đã tăng từ 12% lên mức 18% trong khảo sát thường niên của Harris Interactive.

Trong khảo sát này, người ta thường đánh giá cao những công ty công nghệ cao như Google và Amazon và coi thường những tổ chức tài chính lớn và các hãng xe ô tô.

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Buffett đứng đầu trong danh sách những công ty được đánh giá cao nhất. Trong nhóm những công ty bị chê bai nhiều nhất có tên General Motors, Goldman Sachs và AIG.

Công ty nghiên cứu thị trường Harris tiến hành khảo sát trực tuyến với 9.000 người Mỹ ở thời điểm đầu năm nay để có thể đưa ra danh sách 60 công ty tốt nhất, ngoài ra công ty tiến hành hỏi khoảng 30 nghìn người khác những câu hỏi về uy tín của doanh nghiệp Mỹ.

Các công ty sau đó được phân tích đánh giá trong các lĩnh vực như trách nhiệm xã hội, lãnh đạo, khả năng tài chính, chất lượng sản phẩm và môi trường làm việc.

Nhóm doanh nghiệp đứng đầu trong bản danh sách là Berkshire Hathaway, Johnson & Johnson, Google, 3M, SC Johnson, Intel, Microsoft, Coca-Cola, Amazon và General Mills.

Bản danh sách khiến không ít người ngạc nhiên. Ford đã chuyển từ vị trí 51 lên 37. Vị trí của ExxonMobil, Pepsi, Costco, Home Depot và Southwest Airlines lên mạnh nhất. Xếp hạng của Bank of America, Verizon, Sony, Target và Time Warner giảm sâu.

Nhóm các công ty tài chính và hãng xe đã nhận tiền từ chính phủ Mỹ đứng thấp nhất trong bản xếp hạng. Có thể nói đến một số “quán quân về đích cuối” như Delta Airlines, Bank of America, JP Morgan Chase, General Motors, Chrysler, Goldman Sachs, Citigroup, Fannie Mae, AIG và Freddie Mac. Các hãng thuốc lá chịu nhiều chỉ trích, năm ngoái nhóm công ty này có uy tín xấu tương đương với tổ chức tài chính còn năm nay đứng sau nhóm tổ chức tài chính trên.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Time


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên