TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản thay đổi CEO

16-01-2009 - 15:30 PM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản thay đổi CEO

Tập đoàn Tài chính Mizuho đã bổ nhiệm ông Takashi Tsukamoto vào vị trí giám đốc điều hành để cải thiện tình trạng tài chính khó khăn hiện tại.

Ông Tsukamoto, hiện đang là phó chủ tịch, sẽ thay thế Terunobu Maeda, giám đốc điều hành của  Mizuho từ 2002. Việc bổ nhiệm sẽ chính thức có hiệu lực từ 01/04/2009.

 

Mizuho, ngân hàng lớn thứ hai Nhật Bản xét về tổng doanh thu, đang phải đối mặt với thời kỳ vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2008, Mizuho đã đầu tư 1,2 tỷ USD vào Merrill Lynch.

 

Mới đây, Mizuho thua lỗ tới 672 tỷ yên liên quan đến thị trường thế chấp bất động sản dưới chuẩn tại Mỹ, giá trị sổ sách của ngân hàng cũng giảm mạnh do các khoản đầu tư vào thị trường cho vay dưới chuẩn tại Mỹ. Giá trị sụt giảm của họ tương đương ¼ tổng các khoản thua lỗ liên quan đến nợ dưới chuẩn của các tập đoàn tài chính Châu Á.

 

Ngân hàng Mizuho đang có kế hoạch tăng vốn lên 355 tỷ Yên (3,9 tỷ USD) nhằm cải thiện bảng cân đối kế toán sau khi các khoản nợ xấu tăng cao và giá trị cổ phiếu sụt giảm

 

Lợi nhuận năm 2008 được dự báo là sẽ thấp nhất trong vòng 6 năm. Tháng 10/2008, họ đã cắt giảm 55% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2008 xuống 250 tỷ Yên.

 

Ông Tsukamoto tốt nghiệp Đại học Kyoto và đã làm việc tại ngân hàng Dai-Ichi Kangyo từ 1974. Năm 2000, Dai-Ichi Kangyo đã sáp nhập với Ngân hàng Fuji và Ngân hàng Công nghiệp Nhật Bản và cho ra đời Mizuho, ngân hàng lớn nhất thế giới về tổng tài sản.

 

Tsukamoto đã trở thành phó chủ tịch tập đoàn từ tháng 06/2008. Trước đó, ông đã từng là trưởng bộ phận quản lý rủi ro, trưởng bộ phận nhân sự, giám đốc chi nhánh tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, và giám đốc tài chính của tập đoàn.

 

 

Hải Long

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên