TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản nỗ lực vào Mỹ

19-08-2008 - 08:43 AM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản nỗ lực vào Mỹ

Cổ phiếu của nhiều ngân hàng Mỹ sụt giảm có sức hấp dẫn lớn đối với các tập đoàn nước ngoài muốn xâm nhập thị trường đầy tiềm năng này.

Tập đoàn tài chính Misubishi, một trong những tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản, mới đây đã đồng ý mua nốt phần còn lại của UnionBanCal.

 

Thương vụ này nâng giá trị của UnionBanCal lên 10,1 tỷ USD. Đây là công ty sở hữu Union Bank of California, một trong 25 ngân hàng lớn nhất của Mỹ.

 

Mitsubishi đang cố gắng vươn ra thị trường nước ngoài bởi thị trường trong nước đang hết sức trì trệ, đồng thời tập đoàn này cũng đang muốn tận dụng lợi thế USD yếu để mở rộng hoạt động.

 

Trước đây, vào tháng 4, Misubishi đưa ra giá cho UnionBanCal là 58USD/cổ phiếu, sau đó đến tuần trước nâng giá lên 63USD/cổ phiếu và cuối cùng mức giá chính thức là 73,50USD/cổ phiếu.

 

Từ khi có lời đề nghị mua lại của Misubishi, cổ phiếu của UnionBanCal đã tăng giá 42%. Đóng cửa phiên giao dịch tuần trước, cổ phiếu này đứng ở mức 65,49USD/cổ phiếu còn trong phiên giao dịch đầu tuần ngày hôm qua, cổ phiếu của công ty là 73,24USD/cổ phiếu.

 

Mitsubishi cho biết việc ngân hàng này mua lại UnionBanCal là bước đầu tiên chinh phục thị trường Mỹ.

 

Cổ phiếu của nhiều ngân hàng Mỹ sụt giảm mạnh do họ phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc cho vay thế chấp bất động sản dưới chuẩn. Điều này rất có sức hấp dẫn đối với những tập đoàn tài chính nước ngoài vốn rất khao khát vào thị trường Mỹ.

 

Một số công ty khác như Tokio Marine hay công ty dược phẩm Takeda Pharmaceutical đã tiến hành những bước cần thiết để tận dụng những cơ hội kinh doanh bên ngoài biên giới nước Nhật.

 

Ngọc Diệp

Theo IHT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên