TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tất cả TTCK tại châu Á mất điểm

26-04-2011 - 14:27 PM | Tài chính quốc tế

Tất cả TTCK tại châu Á mất điểm

FED bắt đầu cuộc họp 2 ngày, nhà đầu tư chờ đợi tuyên bố về việc liệu các nhà hoạch định chính sách có tiếp tục chính sách kích thích tiền tệ để hỗ trợ kinh tế Mỹ.

Thị trường thất vọng khi hàng loạt công ty, từ Nintendo cho đến Nidec đều công bố kết quả kinh doanh quý 1/2011 thấp hơn dự báo của giới chuyên gia, giá hàng hóa giảm kéo cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô đi xuống.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,7% xuống 137,57 điểm tính đến 3h chiều tại thị trường Tokyo. Cứ 3 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm.

Chỉ số tăng 2,2% trong tuần trước sau khi hàng loạt công ty Mỹ trong đó có Apple công bố lợi nhuận cao vượt dự báo của giới chuyên gia.

Trong nhóm các công ty thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2011, 40% doanh nghiệp công bố lợi nhuận cao vượt kỳ vọng trong khi đó con số này với nhóm công ty thuộc S&P 500 lên tới 88%.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 1,2%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 1,1%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,9%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,4%. Chỉ số NZX 50 của thị trường New Zealand hạ 0,2%.

Cổ phiếu Nintendo, hãng sản xuất phần mềm trò chơi lớn nhất thế giới, hạ 1,5% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu Toyota Motor, hãng ô tô lớn nhất thế giới, hạ 2,4% sau khi S&P hạ triển vọng tín dụng đối với hãng xe này.

Cổ phiếu công ty bảo hiểm China Life Insurance hạ 3% sau khi công bố lợi nhuận quý 1/2011 giảm.

Cổ phiếu Mitsubishi Corp, công ty kinh doanh hàng hóa lớn nhất tại Nhật, hạ 1,2% sau khi giá đồng và dầu hạ.

Hôm nay, FED bắt đầu cuộc họp 2 ngày, nhà đầu tư chờ đợi tuyên bố về việc liệu các nhà hoạch định chính sách có tiếp tục chính sách kích thích tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế lớn nhất thế giới hồi phục.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,1% trong phiên ngày hôm nay. Tại thị trường New York phiên ngày hôm qua, chỉ số hạ 0,2% xuống 1.335,25 điểm, giá hàng hóa thấp kéo theo cổ phiếu các công ty năng lượng và sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô mất điểm.

Ngọc Diệp
Theo CNBC, Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên