TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan điều tra vụ gian lận VAT triệu USD

07-11-2013 - 08:19 AM | Tài chính quốc tế

Thái Lan điều tra vụ gian lận VAT triệu USD

Hơn 20 công chức, trong đó có nhiều cán bộ cấp cao của Cục thuế Thái Lan và 65 công ty tư nhân hiện đang bị điều tra vì liên quan đến vụ gian lận thuế giá trị gia tăng (VAT).

Bangkok Post dẫn nguồn tổng thanh tra Bộ Tài chính Prasit Suebchana hôm qua nói những công chức ngành thuế này, trong đó có cả một số quan chức cấp cao, bị điều tra để xem liệu họ có dính líu vào vụ bê bối VAT làm thiệt hại cho nhà nước 4,3 tỉ baht (khoảng 137 triệu USD) hay không.

Ông Prasit cũng cho biết đã cho điều tra 65 công ty và phát hiện 40 công ty dính líu vào đường dây này.

Theo The Nation, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nhiều công ty trong số này không hề tồn tại nhưng vẫn xin hoàn tiền VAT. Vụ việc bị phanh phui hồi tháng 6 sau khi Bộ Tài chính yêu cầu Cục điều tra đặc biệt (DSI) điều tra vụ gian lận VAT kéo dài từ tháng 8-2012 đến tháng 4 năm nay.

Hồi tháng 9, DSI đã công bố số tiền thưởng lên tới 1 triệu baht (khoảng 32.000USD) để tìm tung tích 5 người liên quan đến vụ việc đang bị truy nã. Hai trong số này đã kịp tẩu thoát ra nước ngoài trước khi có lệnh bắt họ. Ba người còn lại được nói vẫn lẩn trốn đâu đó ở Thái Lan.

Theo Việt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên