TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan lại phát hiện một quả bom lớn ở Bangkok

24-08-2015 - 16:07 PM | Tài chính quốc tế

Thái Lan lại phát hiện một quả bom lớn ở Bangkok

Trưa 24-8, ông Kamthorn Aucharoen - người đứng đầu đội rà phá bom của cảnh sát Thái Lan, cho biết đội đã nhận được thông báo về một quả bom ở Sukhumvit 81

Quả bom này bị bỏ lại trong nhà của một công nhân xây dựng. Đội rà phá bom đã vô hiệu hóa quả bom.

Một phóng viên bị bắt do mặc áo chống đạn

Phóng viên ảnh người Hong Kong Anthony Kwan Hok Chun bị bắt do mặc áo chống đạn và đội mũ bảo hiểm lúc tác nghiệp về vụ đánh bom ở Bangkok làm 20 người chết. Tin cho biết anh sẽ bị đưa ra xét xử.

Phóng viên Anthony Kwan Hok Chun thuộc Tập đoàn truyền thông Intitium của Hong Kong. Trong một tin nhắn gửi đến cho AFP, Anthony nói anh vẫn đang chờ đợi ở đồn cảnh sát sân bay. “Tất cả những gì tôi biết là mình sắp ra tòa”, anh nhắn.

Một quan chức cấp cao sân bay Suvarnabhumi nói Anthony sẽ bị xử ở tòa án binh.

Anthony Kwan Hok Chun là một trong số nhiều nhà báo quốc tế tới Thái Lan đưa tin sau vụ đánh bom đền Erawan (Bangkok) hôm 17-8 làm 20 người chết, đa số là du khách châu Á, và hơn 100 người bị thương.

Cho đến nay chưa có nghi can nào bị bắt dù cảnh sát đã công bố hình ảnh nghi can - một người đàn ông mặc áo vàng được cho là để lại một balô tại khu đền trước khi vụ nổ xảy ra.

Hội Nhà báo nước ngoài ở Thái Lan (FCCT) cho biết Kwan bị buộc tội "tàng trữ vũ khí bất hợp pháp" - tội mà theo luật có thể lãnh án tù đến 5 năm và sẽ bị xét xử "tại một tòa án quân sự".

Họ cũng chỉ trích vụ bắt giữ nhà báo này, nói rằng "mũ bảo hiểm và áo chống đạn mà các nhà báo dùng không phải là vũ khí tấn công", và phía Thái không nên xử lý vụ việc của Kwan theo cách trên.

Hiện cảnh sát Thái chưa đưa ra bình luận.

Theo Luật kiểm soát vũ khí của Thái Lan, các thiết bị bảo vệ như mặt nạ chống độc, áo chống đạn và mũ bảo hiểm - những thứ mà các nhà báo thế giới thường sử dụng, được xem là vũ khí và muốn dùng phải có giấy phép.

Cho đến nay lệnh cấm dân thường và các nhà báo mang theo thiết bị không có giấy phép phần lớn đã bị làm ngơ.

Theo Minh Anh - V.Phương - Thu Anh

Tuổi Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên