TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan nâng lãi suất lần thứ 6 trong vòng 1 năm

20-04-2011 - 16:28 PM | Tài chính quốc tế

Thái Lan nâng lãi suất lần thứ 6 trong vòng 1 năm

Ngân hàng trung ương Thái Lan phát đi tín hiệu sẽ tiếp tục nâng lãi suất nếu cần thiết để kìm hãm lạm phát.

Thái Lan đã nâng lãi suất cơ bản lần thứ 6 chỉ trong chưa đến 1 năm bởi quốc gia châu Á này muốn kìm hãm lạm phát bùng lên do giá hàng hóa tăng cao. Ngân hàng trung ương phát đi tín hiệu sẽ tiếp tục nâng lãi suất nếu cần thiết.

Theo nguồn tin Bloomberg, Ngân hàng Trung ương Thái Lan quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 0,15 điểm phần trăm lên mức 2,75% kể từ hôm nay 20/4. Quyết định này không khiến các nhà kinh tế bất ngờ.

Thái Lan cùng với Trung Quốc đã thắt chặt chính sách tiền tệ trong tháng này sau khi tăng trưởng kinh tế mạnh và giá dầu trên 100 USD/thùng đẩy lạm phát lên mức cao của 7 tháng. Ông Paiboon Kittisrikangwan, trợ lý của thống đốc ngân hàng trung ương cho biết, tỷ lệ lãi suất đang có xu hướng tăng cao và ngân hàng vẫn cần phải đưa chi phí cho vay về mức “trung bình” bởi nền kinh tế đang mở rộng.

Ông Tohru Nishihama, chuyên gia kinh tế của Dai-ichi Life Research Institute Inc ở Tokyo trong khi đó nhận định, lạm phát sẽ tiếp tục tăng tốc cho đến giữa năm tại Thái Lan.

Đồng baht của Thái đã tăng hơn 7% so với USD trong vòng 1 năm qua, cùng xu hướng tăng lên của các đồng tiền khác trong khu vực châu Á bởi sự hồi phục nhanh về đầu tư nước ngoài. Đồng baht đã tăng 0,4% lên mức 29,96 USD lúc 15h30 chiều nay – mức cao nhất kể từ ngày 15/12 năm ngoái.

Minh Vân
Theo Bloomberg

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên