TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan: Ồ ạt rút tiền khỏi ngân hàng quản lý trợ cấp giá gạo

18-02-2014 - 21:04 PM | Tài chính quốc tế

Thái Lan: Ồ ạt rút tiền khỏi ngân hàng quản lý trợ cấp giá gạo

Một số khách hàng được cho là đã rút tiền của họ khỏi GSB do không muốn ngân hàng này dùng chúng để giúp chính phủ cung cấp tài chính cho chương trình trợ cấp trợ cấp giá gạo gây tranh cãi.

Theo hãng tin Reuters, ngày 18/2, Ngân hàng Tiết kiệm chính phủ (GSB) của Thái Lan cho biết đã kêu gọi hoàn trả khoản cho vay dành cho một ngân hàng nông nghiệp quốc gia chịu trách nhiệm quản lý chương trình mua gạo của nông dân, được cho là nguyên nhân dẫn tới động thái rút tiền ồ ạt của những khách hàng gửi tiền tại GSB trong tuần này.

Phát biểu với các phóng viên, Chủ tịch của GSB Choojira Kongkaeow cho biết sau một cuộc họp của hội đồng quản trị, ngân hàng đã quyết định kêu gọi hoàn trả 5 tỷ baht (154,94 triệu USD), khoản vay liên ngân hàng và hủy luôn một nguồn vốn tín dụng trị giá 20 tỷ baht cho ngân hàng nông nghiệp trên.

Một số khách hàng được cho là đã rút tiền của họ khỏi GSB do không muốn ngân hàng này dùng chúng để giúp chính phủ cung cấp tài chính cho chương trình trợ cấp gây tranh cãi kể trên./.


huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên