TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan phát lệnh bắt ông Suthep lần 3

06-03-2014 - 08:22 AM | Tài chính quốc tế

Thái Lan phát lệnh bắt ông Suthep lần 3

Theo yêu cầu của Cục Điều tra đặc biệt (DSI ), Tòa án Hình sự Thái Lan ngày 5-3 đã phát lệnh bắt giữ ông Suthep Thaugsuban - cựu Phó Thủ tướng và hiện là thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ.

Ông Suthep Thaugsuban bị bắt giữ vì các cáo buộc giết người và âm mưu giết người trong đợt trấn áp biểu tình hối tháng 4, tháng 5 năm 2010.

Hồi năm 2010, ông Suthep là giám đốc Trung tâm Giải quyết tình huống khẩn cấp (CRES). Sau nhiều lần trì hoãn, DSI đã yêu cầu tòa án phê duyệt lệnh bắt ông Suthep vì vai trò của ông trong việc ra lệnh cho quân đội trấn áp cuộc biểu tình của Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài, làm 92 người chết và 2.000 người bị thương. Yêu cầu đó đã được chấp thuận hôm nay (5-3).

Tòa án đã phê duyệt 3 lệnh bắt giữ đối với ông Suthep, trong đó lệnh đầu tiên vì xúi giục nổi loạn, lệnh thứ hai là vì vi phạm sắc lệnh khẩn cấp.

Người biểu tình vây trụ sở Pheu Thai

Ngày 5-3, hàng trăm người biểu tình chống Chính phủ Thái Lan đã tới trụ sở của đảng cầm quyền Pheu Thai, trong khi những người nông dân trồng lúa cắm trại ở một khu vực khác của thủ đô Bangkok nhằm đòi tiền mà chính phủ nợ họ.

Khoảng 300 thành viên của một nhóm do sinh viên dẫn đầu với khẩu hiệu "Hãy ngừng chiến dịch chia rẽ Thái Lan" đã kéo tới trụ sở của Đảng Puea Thai khi có thông tin rằng chính phủ có thể chuyển khỏi Bangkok.

Tuy nhiên, nhóm này nhanh chóng di chuyển tới cơ quan thuế và không có xung đột xảy ra. Đây là một phần trong chiến dịch ngăn chặn các bộ ngành và cơ quan công quyền Thái Lan hoạt động.

Thủ lĩnh biểu tình và là cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban nói rằng chiến dịch sẽ tiếp tục tăng cường, bất chấp việc người biểu tình đã chấm dứt phong tỏa các tuyến phố chính tại Bangkok từ cuối tuần trước.

Theo Linh San

huongnt

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên