TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan truy lùng phụ nữ liên quan vụ đánh bom

31-08-2015 - 10:01 AM | Tài chính quốc tế

Thái Lan truy lùng phụ nữ liên quan vụ đánh bom
Nghi can người nước ngoài và các tang vật thu được tại nhà Ảnh: Bangkok Post

Các nhà chức trách Thái Lan đang truy lùng một người phụ nữ Thái sau khi cảnh sát tịch thu các nguyên liệu được dùng để chế tạo bom trong căn phòng của cô này trong một căn hộ ở quận Min Buri.

Bangkok Post hôm nay 31-8 đưa tin Cảnh sát tin rằng người phụ nữ này biết những nghi can đã tham gia vụ đánh bom đền Erawan và bến tàu Sathon và căn hộ của người này được dùng như ngôi nhà an toàn thứ hai cho những kẻ đánh bom lẩn trốn và chế tạo bom.

Theo những gì thu thập được trong căn hộ, cảnh sát cũng tin rằng nhóm này đang lên kế hoạch để thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công nữa.

Bangkok Post cho biết người phụ nữ này được xác định là "Misaloh". Người này thuê căn phòng số 9106 tại Maimuna Garden Home ở quận Min Buri.

Vào tối 29-8, cảnh sát và quân đội Thái Lan lục soát căn phòng và phát hiện nhiều vật dụng dùng để tạo bom như phân bón urê, 6 lọ chứa bột cháy phát sáng, các dây điện màu xanh và màu đen, 4 đồng hồ đeo tay, một đồng hồ để bàn, 1 gói bu-lông, 3 bóng đèn trang trí cây, một đồ chơi điều khiển từ xa và những quyển sách.

Cuộc tìm kiếm dựa trên nhũng thông tin thu thập được từ nghi can người nước ngoài bị cảnh sát bắt giữ tại căn hộ Pool Anant ở quận Nong Chok trước đó.

Cảnh sát đang giam giữ và thẩm vấn nghi can này ở một đơn vị quân đội tại Bangkok.

Phó trưởng cảnh sát quốc gia Thái Lan Chakthip Chaijinda cho biết cảnh sát triển khai theo 5 khu vực để theo dấu các nghi can còn lẩn trốn nhưng từ chối tiết lộ đó là các khu vực nào.

Trong khi đó phát ngôn viên cảnh sát cho biết nghi can bị bắt giữ không biết nói tiếng Thái phủ nhận liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan. Hiện các nhà chức trách Thái Lan vẫn chưa xác định được quốc tịch của người này.

"Ông ta hợp tác một chút, nói về nơi ông ta đi du lịch. Nhưng chúng tôi không tin những gì ông ta nói. Cho đến nay ông ta chưa thú tội" - phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan cho biết.

Theo ANH THƯ

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên