TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 7/2010, châu Âu sẽ công bố kết quả thanh tra toàn bộ các ngân hàng

18-06-2010 - 07:47 AM | Tài chính quốc tế

Tháng 7/2010, châu Âu sẽ công bố kết quả thanh tra toàn bộ các ngân hàng

Thủ tướng Đức cho biết các nhà lãnh đạo châu Âu đã đồng ý theo đuổi chính sách phạt các ngân hàng và đánh thuế giao dịch tài chính áp dụng trên phạm vi toàn thế giới.

Lãnh đạo các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu đã đồng ý công bố tình hình thực tế của các ngân hàng sau đợt thanh tra chuẩn bị được tiến hành.

Họ muốn cho nhà đầu tư thấy rằng hệ thống tài chính hoàn toàn có thể ứng phó được với những cú sốc.

Lãnh đạo các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu đã thống nhất về quyết định trên trong ngày thứ Năm sau buổi họp tại Brussels.

Lãnh đạo các nước châu Âu cũng loại bỏ đi lo lắng của bộ phận điều hành các ngân hàng về khả năng công bố kết quả sẽ khiến niềm tin vào các ngân hàng giảm sút.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy phát biểu với báo giới: “Chúng tôi sẽ tiến hành thanh tra từng ngân hàng và công bố kết quả, dù tôi không chắc kết quả thanh tra sẽ được công bố đến đâu, cũng giống như chưa thể nói trước chúng tôi có trả lời từng câu hỏi hay không.”

Kết quả thanh tra các ngân hàng châu Âu sẽ được công bố trong tháng 7/2010.

Quyết định của các lãnh đạo châu Âu được đưa ra 1 ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha công bố sẽ đưa ra công chúng kết quả thanh cả các ngân hàng.

Những vấn đề tại Hy Lạp đã khiến thị trường dành nhiều sự chú ý đến tình hình tài chính công của Tây Ban Nha, chi phí hỗ trợ các ngân hàng nước này tăng cao.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói: “Điều quan trọng ở đây là tính minh bạch đã ở mức cao nhất. Nếu có thông tin gì chưa vội được công bố thì công chúng cũng sẽ biết nó trong dài hạn.”

Thủ tướng Đức cũng cho biết các nhà lãnh đạo châu Âu đã đồng ý theo đuổi chính sách phạt các ngân hàng và đánh thuế giao dịch tài chính áp dụng trên phạm vi toàn thế giới.

Dự thảo cho quy định này sẽ được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tháng 6/2010.

Ngọc Diệp
Theo AFP, Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên