TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thế giới "đổi màu" tưởng niệm nạn nhân khủng bố ở Pháp

15-11-2015 - 15:34 PM | Tài chính quốc tế

Thế giới "đổi màu" tưởng niệm nạn nhân khủng bố ở Pháp

Các hoạt động tưởng niệm nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tại Paris thứ Sáu ngày 13 tháng 11 đang diễn ra trên khắp thế giới.

Những dòng hashtag #prayforparis được chia sẻ nhiều hơn bao giờ hết. Là nỗi đau, là sự mất mát không chỉ của người dân Paris, người dân Pháp mà còn là của người dân trên toàn thế giới.

Những dòng hashtag #prayforparis

Nguồn: Instagram

Ngay tại thủ đô Paris, ánh đèn rực rỡ của tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp cũng đã được tắt đi để tưởng nhớ các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng.

Tháp Eiffel tắt đèn tưởng niệm nạn nhân khủng bố

Người dân Paris sau đó cũng đã làm được nhiều hơn cả việc tắt đèn. Những dòng hashtag #porteouverte đã được người dân chú ý, di dời và chào đón các nạn nhân vào nhà của họ để trú ẩn. Các lái xe taxi đã tắt công tơ mét, và nhận chở người dân đến nơi an toàn.

Một làn sóng đầy tình người trong thảm kịch này đã dấy lên trong lòng người dân Paris.

Cách đó hàng nghìn cây số, cột ăng-ten trên nóc tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới ở New York ( Mỹ) đã thắp lên ánh đèn màu cờ Pháp, nhằm chia sẻ với người dân Pháp.

Ăng-ten trên đỉnh Trung tâm thương mại thể giới tại New York với màu cờ Pháp. Nguồn: AFP

Thống đốc bang New York viết: "Chúng tôi chia sẻ nỗi đau của họ, của những người đã chết, và cầu nguyện cho những người bị thương hoặc những người đã mất những người thân yêu... Và chúng tôi tiếp tục đứng bên cạnh họ trong cam kết chung vì một thế giới tự do và hòa bình."

Còn tại Trung tâm Verizon, sân nhà của đội Washington Capitals, ngay tối thứ Sáu có diễn ra 4 trận đấu của giải Vô địch quốc gia khúc côn cầu. Trước khi bắt đầu các trận đấu, màu cờ của Pháp cũng đã được thắp sáng trên sân băng.

Trung tâm Verizon thắp sáng cờ Pháp Nguồn: CBS Sport

Nước Pháp đang chìm trong ngày đen tối của những tháng cuối năm. Nhưng tình người, tình đoàn kết vẫn đang được cả thế giới chia sẻ để đồng cảm, để vơi bớt nỗi đau, và cùng đứng lên kêu gọi một nền hòa bình trên toàn cầu.

Hình ảnh một số công trình nổi tiếng trên thế giới trong màu cờ Pháp để ủng hộ, chia sẻ với các nạn nhân vụ khủng bố.

Tượng Chúa cứu thế tại Rio de Janeiro (Brazil)

Sân Wembley (Anh)

Sân vận động Beira - Rio (Brazil)

Tháp CN Toronto (Canada)

Tòa thị chính San Francisco (Mỹ)

Theo Hằng Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên