TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thế giới năm 2012: Những “diễn viên chính”

16-12-2012 - 12:00 PM | Tài chính quốc tế

Thế giới năm 2012: Những “diễn viên chính”

Dưới đây là những bức ảnh nổi bật nhất về những con người nổi bật nhất của năm 2012. Hãy cùng xem và hồi tưởng về những sự kiện đã diễn ra trong suốt 1 năm qua.

Năm 2012 với nhiều biến động sắp qua đi với nhiều sự kiện nổi bật. Mỗi sự kiện lại gắn liền với những tên tuổi nhất định. Đó là những CEO đến từ các công ty danh tiếng, là những tỷ phú giàu có nhất thế giới, là những thống đốc NHTW với nhiều quyết định quan trọng….

Dưới đây là những bức ảnh nổi bật nhất về những con người nổi bật nhất của năm 2012. Hãy cùng xem và hồi tưởng về những sự kiện đã diễn ra trong suốt 1 năm qua.

Jamie Dimon

Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase & Co., đang nói chuyện với người trợ lý. Ông đang tham dự phiên tòa tại Ủy ban Ngân hàng thượng viện được tổ chức tại Washington hôm 13/6.

Warren Buffett

Warren Buffett (Chủ tịch của tập đoàn Berkshire Hathaway) cùng với Bill Gates (Chủ tịch và là người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft ) tham dự buổi họp báo tại đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway tổ chức ở Omaha, Nebraska hôm 5/3.

Robert "Bob" Diamond

Robert "Bob" Diamond, cựu CEO của Barclays đang rời tòa nhà Portcullis House hôm 4/7. Scandal thâu tóm lãi suất Libor khiến ông phải từ chức.

Sheldon Adelson

Sheldon Adelson, Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Las Vegas Sands, đang xem múa sư tử tại buổi khai trương trung tâm nghỉ dưỡng Sands Cotai Central ở Ma Cao hôm 11/4.

Chairman of the U.S. Federal Reserve Ben S. Bernanke

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ - Ben S. Bernanke – trước khi phát biểu tại Princeton Club hôm 13/4. Trong năm 2012, Fed liên tục có những động thái kích thích nền kinh tế.

Evangelos Venizelos

Hình ảnh Evangelos Venizelos, bộ trưởng Tài chính Hy Lạp, đang phát biểu tại 1 cuộc họp báo ở Athens hôm 9/3. Năm 2012, eurozone ngày càng lún sâu vào suy thoái và dự đoán cho rằng Hy Lạp sẽ ra đi rộ lên.

Ikko Nakatsuka

Ikko Nakatsuka, bộ trưởng dịch vụ tài chính của Nhật Bản, trong cuộc phỏng vấn tại Tokyo hôm 5/10. Ông được bổ nhiệm vào vị trí này sau khi người tiền nhiệm là ông Tadahiro Matsushita được phát hiện đã chết tại nhà riêng hôm 10/9.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg, CEO và là người sáng lập mạng xã hội Facebook, đang đợi ở phía sau sân khấu để phát biểu tại TechCrunch Disrupt SF 2012. Vụ IPO của Facebook đã không thành công như mong đợi.

Dan Hesse

Dan Hesse (Chủ tịch kiêm CEO của Sprint Nextel Corp.) đang nhìn vào Masayoshi Son (Chủ tịch kiêm CEO của Softbank Corp.) trong 1 cuộc họp báo hôm 15/10. Softbank đã chi hơn 20 tỉ USD thâu tóm Sprint.

Jerome Kerviel

Jerome Kerviel, cựu giao dịch viên tại Societe Generale SA, cùng luật sư riêng là David Koubbi đến phiên tòa xét xử tại Paris hôm 4/6. Nhân vật này được coi là "siêu lừa đảo tài chính" làm chấn động châu Âu một thời gian dài.

Kenichi Watanabe

Kenichi Watanabe, chủ tịch kiêm CEO của Nomura Holdings, sau khi tham dự cuộc họp báo tại trụ sở của tập đoàn hôm 29/6. Kể từ ngày 1/8, ông thôi giữ chức vụ này vì vụ bê bối liên quan đến giao dịch nội gián.

Rajat Gupta

Rajat Gupta, cựu giám đốc của Goldman Sachs, đến phiên tòa tại New York hôm 13/6. Năm 2011, Rajat Gupta bị FBI bắt vì cáo buộc giao dịch nội gián trong vụ án Raj Rajaratnam - Galleon Group. Gupta kêu oan và được tại ngoại bằng số tiền bảo lãnh 10 triệu USD. Ngày 22-5-2012, tòa bắt đầu xét xử Gupta.

Thaksin Shinawatra

Thaksin Shinawatra, cựu Thủ tướng Thái Lan, trong cuộc phỏng vấn ở Singapore hôm 24/9. Ngày 13/12, ông đã tới trụ sở Bộ tư pháp để nghe lệnh truy tố tội giết người liên quan tới cái chết của một thường dân khi cảnh sát đàn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ hai năm về trước.

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên