TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế thế giới tuần 2-8/2:

Thế giới nợ 200.000 tỷ USD, vụ M&A đắt đỏ nhất thập kỷ của Pfizer

08-02-2015 - 13:42 PM | Tài chính quốc tế

Thế giới nợ 200.000 tỷ USD, vụ M&A đắt đỏ nhất thập kỷ của Pfizer

Thế giới vẫn nặng nợ,phố Wall tăng tốt nhất kể từ 2013,Pfizer chi 17 tỷ USD thâu tóm Hospira, máy bay rơi ở Đài Loan ... là những thông tin đáng chú ý trên thế giới tuần qua.

Phố Wall tăng tốt nhất kể từ 2013

Chỉ số Dow Jones có tuần tăng điểm mạnh nhất trong hơn 2 năm với lực. Thị trường lao động tiếp tục diễn biến tốt, lợi nhuận của doanh nghiệp tăng và giá dầu hồi phục là những lực đẩy của thị trường. Dow Jones tăng tổng cộng 3,8% trong khi S&P 500 cũng tăng 3%.

Tổng số nợ trên thế giới lên tới gần 200.000 tỷ USD

Theo ước tính của McKinsey, kể từ năm 2007 đến nay, lượng giấy nhận nợ mà các chính phủ, công ty, hộ gia đình và các định chế tài chính phát hành ở 47 quốc gia đã tăng thêm 57.000 tỷ USD, lên 199.000 tỷ USD. Mức tăng này tương đương với 17 điểm phần trăm của GDP toàn cầu. (Xem thêm)

Thị trường lao động Mỹ tăng trưởng vượt dự báo

Đã có 257.000 việc làm mới được tạo ra ở Mỹ trong tháng trước, cao hơn so với mức dự báo 228.000 việc được đưa ra trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức 5,7% nhưng với nguyên nhân tích cực là thị trường cải thiện thu hút nhiều người tham gia vào lực lượng lao động. Thu nhập trung bình theo giờ tăng 0,5% so với tháng trước, mạnh nhất kể từ tháng 11/2008. (Xem thêm)

Pfizer thực hiện thương vụ M&A đắt đỏ nhất thập kỷ

Tập đoàn dược phẩm Pfizer chi 17 tỷ USD thâu tóm nhà sản xuất thuốc tiêm Hospira, con số cao gấp 23 lần so với chỉ số Ebitda của Hospira. Pfizer nhận định thị trường thuốc tương tự thuốc sinh học có thể tăng trưởng lên mức 20 tỷ USD vào năm 2020, trong khi thị trường thuốc tiêm có thể đạt quy mô 70 tỷ USD. (Xem thêm)

ECB ngừng sử dụng trái phiếu Hy Lạp làm tài sản đảm bảo

NHTW châu Âu quyết định ngừng chấp nhận trái phiếu do chính phủ Hy Lạp phát hành làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay đối với hệ thống ngân hàng Hy Lạp, khiến các ngân hàng Hy Lạp thiếu tiền. Hy Lạp đang đàm phán nhưng vẫn giữ thái độ kiên quyết không nhượng bộ về những điều khoản của chương trình cứu trợ. Chính phủ Hy Lạp sẽ cạn tiền vào ngày 25/2 nếu không đạt được thỏa thuận với bộ ba chủ nợ quốc tế. (Xem thêm)

Đường ống dẫn dầu Myanmar – Trung Quốc khiến bản đồ dầu khí thế giới thay đổi

Đường ống có chiều dài 771 km nối từ cảng Kyaukphyu thuộc miền Tây Myanmar, chạy dọc suốt chiều dài nước này và điểm đến cuối cùng là ở thành phố Côn Minh của Trung Quốc. Dự án đi vào hoạt động giúp các tàu chở dầu của Trung Đông chuyển dầu trực tiếp đến Trung Quốc thay vì mất thêm 2 tuần để đi qua eo biển Malacca. (Xem thêm)

Tai nạn máy bay ở Đài Loan

Ngày 4/2, chiếc máy bay mang số hiệu GE235 của hãng TransAsia bị rơi lúc 10h45 (theo giờ địa phương) khi đang trên đường di chuyển từ Đài Bắc đến đảo Kinmen (Trung Quốc) do hỏng động cơ. Trên máy bay có 53 hành khách và 5 người thuộc phi hành đoàn. Con số thiệt mạng lên tới 40 người. (Xem thêm)

Thu Hương (Tổng hợp)

Thu Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên