TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 1 ngân hàng bị phạt nặng trong vụ thâu tóm lãi suất Libor

15-01-2013 - 08:20 AM | Tài chính quốc tế

Thêm 1 ngân hàng bị phạt nặng trong vụ thâu tóm lãi suất Libor

Ngân hàng RBS có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt lớn thứ 2 mà một ngân hàng phải chịu vì tội thâu tóm lãi suất liên ngân hàng London (Libor).

Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận với vụ việc cho rằng ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS) có thể sẽ phải nộp số tiền phạt 500 triệu bảng (tương đương 804 triệu USD) vì cố tình bóp méo lãi suất Libor. 

Đồng thời, 2 lãnh đạo cấp cao của ngân hàng này là John Hourican và Peter Nielsen cũng sẽ phải ra đi bởi họ phải chịu trách nhiệm về sự việc, mặc dù không trực tiếp biết đến các hành vi sai trái. 

Nếu như tin này chính xác, đây sẽ là khoản tiền phạt lớn thứ 2 mà một ngân hàng phải chịu vì tội thâu tóm lãi suất liên ngân hàng London (Libor). Trước đó, UBS - ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ – đã phải nộp phạt 1,5 tỷ USD, cao hơn nhiều so với số tiền phạt 290 triệu bảng mà Barclays phải trả hồi tháng 6 năm ngoái. 

Bắt đầu điều tra về vụ việc thâu tóm lãi suất Libor từ năm 2010, RBS đã sa thải 4 nhân viên đồng thời cho ít nhất 3 nhân viên khác tạm nghỉ việc. Trong đó, Jezri Mohideen – người phụ trách bộ phận giao dịch lãi suất tại khu vực châu Âu và chấu Á Thái Bình Dương – là lãnh đạo cấp cao nhất bị kỷ luật. 

RBS cũng sẽ thu hồi lại số tiền thưởng trong các năm trước của những nhân viên có dính lứu đến vụ việc. Đồng thời, quỹ tiền thưởng cũng bị giảm 100 - 150 triệu USD so với năm trước. 

Minh Anh

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên