TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 1,5 tỷ USD hỗ trợ ngành ô tô Mỹ

18-01-2009 - 08:05 AM | Tài chính quốc tế

Thêm 1,5 tỷ USD hỗ trợ ngành ô tô Mỹ

Sau khi hai hãng xe lớn là General Motors và Chrysler nhận hỗ trợ của chính phủ Mỹ, đến lượt các bộ phận tài chính của hai hãng cầu cứu chính phủ để tồn tại.

Bộ phận tài chính Chrysler Financial đang tiếp bước GMAC (bộ phận tài chính của General Motors) nhận hỗ trợ của chính phủ Mỹ để tiếp tục hoạt động.

 

Ngày thứ Sáu, Bộ Tài chính Mỹ thông báo họ sẽ cho bộ phận tài chính thuộc Chrysler vay 1,5 tỷ USD để giúp công ty này hỗ trợ người mua xe Mỹ. Cho đến nay các hãng xe Mỹ nhận xét rằng việc người tiêu dùng không mua xe do thiếu hỗ trợ về tài chính.

 

Khoản vay này có thời hạn 5 năm, Chrysler sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi trong 1 năm đầu tiên và mức lãi suất này sẽ tăng gấp rưỡi trong khoảng thời gian năm thứ 2 đến năm thứ 5.

 

Chính phủ Mỹ cho đến nay đã bơm hàng tỷ USD vào ngành ô tô Mỹ, trong đó bao gồm khoản vay 4 tỷ USD cho Chrysler Holding, 10,4 tỷ USD cho General Motors và 5 tỷ USD cho GMAC.

 

Ngày thứ Năm (ngày 15/01), General Motors dự báo doanh số năm 2009 sẽ vẫn giảm khiến thu nhập của hãng đi xuống.

 

Chưa đầy 1 tuần sau khi Giám đốc điều hành của GM thông báo tiền của chính phủ có tác động tốt tới tình hình tài chính của GM, hãng công bố dự báo doanh số u ám cho năm 2009.

 

Mộc Lan

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên