TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 3 ngân hàng Mỹ sụp đổ

08-08-2009 - 11:55 AM | Tài chính quốc tế

Thêm 3 ngân hàng Mỹ sụp đổ

Tổng số ngân hàng Mỹ đóng cửa trong năm 2009 đã lên tới 72, ngày thứ Sáu, 2 ngân hàng tại bang Florida và 1 ngân hàng tại bang Oregon sụp đổ.

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ đóng cửa ngân hàng First State Bank và Community National Bank có trụ sở tại Florida và ngân hàng Community First Bank tại Oregon.

 

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ trực tiếp đứng ra thực hiện các vụ đóng cửa này. Tổng tài sản và tổng tiền gửi của 3 ngân hàng bị đóng cửa lần này là 769 triệu USD và 662 triệu USD. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ sẽ tiêu tốn 185 triệu USD.

 

Tốc độ sụp đổ của các ngân hàng Mỹ hiện đang cao nhất trong 17 năm bởi tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản tăng dần. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ dự kiến sẽ chia sẻ số tiền thiệt hại khi cứu các ngân hàng với một số bên mua lại các ngân hàng, chính sách tương tự đã được áp dụng trong thời kỳ khủng hoảng tiết kiệm Mỹ cuối thập niên 1980.

 

Ngân hàng Stearns thuộc bang Minnesota sẽ đảm nhiệm tất cả tiền gửi của các ngân hàng bị đóng cửa thuộc bang Florida. Ngân hàng First State, ngân hàng lớn nhất trong số 3 ngân hàng đóng cửa lần này với 463 triệu USD tài sản và 387 triệu USD tiền gửi có 9 chi nhánh trực thuộc.

 

Ngân hàng Home Federal Bank tại Idaho sẽ mua lại phần lớn tiền gửi và 94% tài sản của ngân hàng Community First Bank thuộc Oregon. 8 chi nhánh của ngân hàng Community First sẽ hoạt động trở lại trong vai trò của ngân hàng Home Federal vào ngày 10/08.

 

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC) đảm bảo tiền gửi cho khoảng 8.200 tổ chức tài chính, ngân hàng với tổng tài sản 13,5 nghìn tỷ USD. Mức trần bảo hiểm tiền gửi đối với khách hàng cá nhân là 250 nghìn USD nếu ngân hàng họ gửi tiền sụp đổ. Năm 2009, FDIC đã mất 15 tỷ USD để bảo hiểm cho các ngân hàng.

 

Theo Bloomberg, CNN

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên