TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 4 ngân hàng Mỹ đóng cửa

18-07-2009 - 08:26 AM | Tài chính quốc tế

Thêm 4 ngân hàng Mỹ đóng cửa

Các nhà quản lý ngành ngân hàng Mỹ vào ngày thứ Sáu đã đóng cửa thêm 4 ngân hàng. Năm 2009, Mỹ đã chứng kiến vụ sụp đổ của 57 ngân hàng.

Trong số các ngân hàng bị đóng cửa bao gồm hai ngân hàng ở bang California và 2 ngân hàng ở bang Georgia và South Dakota.

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi (FDIC) công bố tất cả lượng tiền gửi của ngân hàng BankFirst sẽ được tiếp quản bởi Alerus Financial N.A. Chi nhánh của ngân hàng bị đóng cửa sẽ hoạt động lại vào ngày thứ Hai trong vai trò chi nhánh của ngân hàng thâu tóm.

Ngân hàng BankFirst có tổng tài sản 275 triệu USD, tổng tiền gửi 254 triệu USD tính đến hết ngày 30/04/2009. Alerus Financial N.A có dự định mua lại khoảng 72 triệu USD tài sản từ ngân hàng bị đóng cửa.

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ tính toán vụ sụp đổ của ngân hàng Bank First sẽ tiêu tốn 91 triệu USD. First American Bank and Trust Co. of Athens sẽ tiếp quản ngân hàng Bank First.

Đầu ngày thứ Sáu, nhà quản lý ngành ngân hàng bang Georgia đóng cửa ngân hàng First Piedmont Bank.

Ngân hàng First Piedmont có tổng tài sản 115 triệu USD, tổng tiền gửi 109 triệu USD tính đến ngày 06/07.

Thời gian tới, nhiều khả năng số lượng các ngân hàng đóng cửa sẽ vẫn tiếp tục tăng bởi ngành vẫn còn quá nhiều vấn đề chưa được giải quyết.

Tuy nhiên khả năng thua lỗ đối với các khoản vay tiêu dùng vẫn sẽ là yếu tố trung tâm tác động đến lợi nhuận của các ngân hàng lớn có hoạt động ngân hàng bán lẻ phát triển mạnh.

Tỷ lệ vỡ nợ thẻ tín dụng trong khoảng thời gian tháng 4/2009 và tháng 5/2009 tại Bank of America, JP Morgan Chase và Citigroup tăng cao do tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.

Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ, một chỉ báo tốt về khả năng thua lỗ liên quan đến vay tiêu dùng của các ngân hàng, trong quý 2/2009 tăng từ 8,5% lên 9,5%.

Thị trường bất động sản thương mại, sức khoẻ của thị trường này cũng liên quan trực tiếp đến thị trường việc làm Mỹ, cũng bước vào nhiều khó khăn. Tính đến cuối quý 1/2009, tỷ lệ quá hạn đối với các khoản vay trên thị trường bất động sản thương mại đã tăng gấp đôi so với 1 năm trước.

Yếu tố tích cực đáng chú ý đó là các ngân hàng đã hết sức mạnh tay dự phòng nợ xấu.

Theo CNN, WSJ
Quang Dũng


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên