TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 6 người bị bắt trong vụ 45 triệu USD “bốc khói” khỏi các cây ATM

19-11-2013 - 10:15 AM | Tài chính quốc tế

Thêm 6 người bị bắt trong vụ 45 triệu USD “bốc khói” khỏi các cây ATM

Mỗi bị cáo phải đối mặt với án tù lên đến 7,5 năm và khoản tiền phạt lên đến 250.000 USD do đã tham gia vào vụ trộm 45 triệu USD từ các cây ATM của các ngân hàng Trung Đông.

Thứ Hai vừa qua, 6 người đã bị bắt giữ và kết án do đã tham gia vào vụ trộm 45 triệu USD từ các cây ATM của các ngân hàng Trung Đông.

Năm người đàn ông và một phụ nữ, tất cả đều là công dân của thành phố New York (Mỹ) bị cáo buộc là hành viên của một tổ chức tội phạm mạng toàn cầu đã đánh cắt thông tin thẻ ghi nợ MasterCard, theo tuyên bố từ luật sư Mỹ Loretta Lynch ở quận Đông New York.

Robert Nardoza, một phát ngôn viên của văn phòng luật sư Loretta Lynch, từ chối tiết lộ vị trí đặt căn cứ của tổ chức tội phạm ảo này với lý do việc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Theo văn phòng luật sư Mỹ, sáu người bị bắt giữ này đã rút xấp xỉ 2,8 triệu USD từ hơn 140 cây ATM tại thành phố New York.

Các công tố viên cho biết, bọn hacker đã đánh cắp dữ liệu thẻ ghi nợ từ Ngân hàng Quốc gia Ras Al-Khaimah của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và các ngân hàng Bank Muscat tại Oman trong hai cuộc tấn công hồi tháng 12/2012 và tháng 2/2013.

Theo tuyên bố từ các công tố viên, mỗi bị cáo phải đối mặt với án tù lên đến 7,5 năm và khoản tiền phạt lên đến 250.000 USD.  

Vụ bắt giữ này diễn ra 6 tháng sau khi các công tố viên ở Brooklyn đưa ra cáo buộc chống lại 8 người khác tham gia vào kế hoạch này. Hồi tháng 2/2013, các nhà chức trách ở Đức cũng bắt giữ hai công dân Đức vì có tham gia vào vụ cướp sau khi chúng rút tiền từ các cây ATM ở Dusseldorf (Đức).

Theo Duy Anh

huongnt

ICT News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên