TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm dấu hiệu phục hồi của kinh tế Trung Quốc

09-12-2012 - 14:46 PM | Tài chính quốc tế

Thêm dấu hiệu phục hồi của kinh tế Trung Quốc

Các báo cáo hôm nay có thể khẳng định chắc chắn Trung Quốc sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng mục tiêu của năm nay. Kinh tế Trung Quốc đã giảm tốc trong 7 quý liên tiếp.

Sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tháng 11 của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã đạt mức cao hơn dự đoán trong khi lạm phát phục hồi từ mức thấp nhất 33 tháng. Đây là những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế đang dần được đẩy mạnh. 

Theo thông báo được Tổng cục thống kê Trung Quốc đưa ra hôm nay (9/12), sản lượng công nghiệp tháng 11 đã tăng 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng doanh số bán lẻ lên tới 14,9% trong khi chỉ số giá tiêu dùng tăng 2% so với 1 năm trước. 

Chỉ số giá sản xuất giảm 2,2% và đã giảm 9 tháng liên tiếp. Đầu tư tài sản cố định trong 11 tháng đầu năm tăng 20,7%, cùng tốc độ với giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10. 

Các báo cáo hôm nay có thể khẳng định chắc chắn tốc độ tăng trưởng vốn đã chậm lại trong 7 quý liên tiếp sẽ đạt được mục tiêu đề ra của năm nay. Các báo cáo cũng chứng tỏ xác suất thực hiện thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng sẽ giảm xuống. 

Tuần trước, chỉ số công nghiệp Thượng Hải (Shanghai Composite Index) đã tăng 4,1% với những dự đoán tốc độ phục hồi sẽ tăng lên. Thị trường cũng được hỗ trợ bởi thông tin Bộ chính trị Trung Quốc đã phát ra tín hiệu sẽ tập trung nhiều hơ nữa vào phát triển đô thị. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên