TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm hai ngân hàng Mỹ ra đi

12-10-2008 - 09:12 AM | Tài chính quốc tế

Thêm hai ngân hàng Mỹ ra đi

Tổng số ngân hàng Mỹ sụp đổ trong năm 2008 đã lên con số 15, cao gấp 5 lần so với cả năm 2007.

Các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã chính thức tiếp quản thêm hai ngân hàng mới tại bang MichiganIllinois. Tổng số ngân hàng Mỹ sụp đổ trong năm nay là 15.

 

Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Mỹ (FDIC) cho biết tập đoàn đã thâu tóm ngân hàng Main Street tại Michigan và ngân hàng Meridian tại bàng Illinois.

 

Ngân hàng Main Street có tổng tài sản 98 triệu USD và tổng lượng tiền gửi 86 triệu USD tính đến ngày 07/10. Còn ngân hàng Meridian có tổng tài sản 39,2 triệu USD và 36,9 triệu USD tổng tiền gửi tính đến ngày 25/09.

 

Hai vụ sụp đổ ngân hàng này sẽ khiến tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ mất khoảng từ 46 triệu USD cho đến 53,5 triệu USD.

 

Kế hoạch giải cứu ngành tài chính cuối tuần trước của Quốc Hội Mỹ đã nâng mức trần bảo hiểm tiền gửi của Mỹ từ mức 100 nghìn USD lên mức 250 nghìn USD.

 

Ngân hàng Monroe tại bang Michigan đã đồng ý nhận toàn bộ lượng tiền gửi của Main Street. Ngân hàng National Bank of Hillsboro tại bang Illinois đã đồng ý sẽ quản lý toàn bộ tiền gửi của ngân hàng Meridian.

 

Khách hàng vẫn có thể tiếp cận với tiền gửi của họ đợt cuối tuần bằng máy ATM hay thẻ ghi nợ.

 

Chi nhánh của ngân hàng Main Street đã mở cửa lại vào ngày thứ Bảy. Bốn văn phòng của ngân hàng Meridian cũng đã mở cửa lại vào ngày thứ Bảy.

 

Số lượng ngân hàng sụp đổ nhiều trong năm 2008 đã cao gấp 5 lần so với số lượng ngân hàng sụp đổ năm 2007. Năm 2007, chỉ có 3 ngân hàng phải ra đi.

 

Hà My
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên