TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một dấu hiệu ảm đạm của kinh tế Nhật

28-12-2012 - 17:43 PM | Tài chính quốc tế

Thêm một dấu hiệu ảm đạm của kinh tế Nhật
Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 11 của Nhật giảm 0,1% so với năm trước. Nguồn: Internet.

Ngày 28/12, Bộ Kinh tế Nhật Bản cho biết, sản lượng nhà máy trong tháng 11 đã giảm 1,7% so với tháng 10, một dấu hiệu nữa cho sự ảm đạm của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này.

Mức giảm trên cao hơn nhiều so với dự báo giảm 0,5% và trong bối cảnh Bộ Kinh tế Nhật Bản thừa nhận sản lượng công nghiệp đang trong xu hướng giảm.
 
Tuy nhiên, một cuộc khảo sát tiến hành với các nhà sản xuất cho thấy một số thông tin tích cực như dự báo sản lượng nhà máy sẽ tăng 6,7% trong tháng 12 và 2,4% trong tháng 1/2013.
 
Cùng ngày 28/12, một số chỉ số kinh tế khác được công bố như tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11 ở mức 4,1%, giảm nhẹ so với 4,2% hồi tháng 10. Còn Chỉ số giá tiêu dùng (CPI-thước đo lạm phát) trong tháng 11 cũng giảm 0,1% so với một năm trước đó.
 
Kinh tế Nhật Bản đang hứng chịu nhiều khó khăn từ tình trạng đồng yen tăng giá, giảm phát triền miên, bất ổn ở thị trường châu Âu và tình trạng trì trệ của kinh tế toàn cầu. Căng thẳng trong quan hệ với Trung Quốc liên quan đến tranh chấp lãnh thổ cũng tác động không nhỏ đến xuất khẩu của Nhật Bản.

Theo TTXVN

huongnt

Trở lên trên