TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một giám đốc rời khỏi Facebook

26-02-2013 - 12:15 PM | Tài chính quốc tế

Thêm một giám đốc rời khỏi Facebook

Ross bắt đầu chuyển đến làm việc tại Facebook kể từ năm 2007, khi Facebook mua lại công ty start – up có tên gọi Parakey của anh.

Blake Ross, giám đốc sản phẩm của mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa thông báo sẽ rời khỏi Facebook bằng 1 ghi chú (note) khá thú vị trên trang Facebook cá nhân. 

Theo đó, Ross cho biết anh dự định rời khỏi Facebook vì muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới. Ross bắt đầu chuyển đến làm việc tại Facebook kể từ năm 2007, khi Facebook mua lại công ty start – up có tên gọi Parakey của anh. 

Đây là thương vụ mua lại đầu tiên được Facebook thực hiện và Parakey cung cấp phần mềm giúp việc chuyển giữ liệu từ các máy tính cá nhân lên mạng Internet trở nên dễ dàng hơn. Khi đó, Parakey đang được điều hành bởi Ross và Joe Hewitt, người cùng anh tạo nên trình duyệt web nổi Firefox.

Tại Facebook, Ross làm việc trong 1 đội tập trung vào tăng trưởng lượng người dùng. Đội này được thành lập vào cuối năm 2007, khi lượng tài khoản đăng kí mới chững lại. Nhóm của Ross đã góp phần giúp lượng người dùng Facebook cán mốc 1 tỷ hồi năm ngoái. 

Kể từ khi Facebook thực hiện IPO vào tháng 5/2012, mạng xã hội này đã phải chứng kiến sự ra đi của một số nhân viên, trong số đó có 2 lãnh đạo cấp cao là Giám đốc quan hệ tiếp thị Katie Mitic và Giám đốc Quan hệ đối tác Ethan Beard.

Thu Hương

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên