TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một ngân hàng Mỹ sụp đổ

11-07-2009 - 21:43 PM | Tài chính quốc tế

Thêm một ngân hàng Mỹ sụp đổ

Ngân hàng Bank of Woyming đã bị các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ đóng cửa. Đây là ngân hàng thứ 53 của Mỹ đóng cửa trong năm nay.

Tỷ lệ thất nghiệp và thu hồi nhà tăng cao trong bối cảnh suy thoái kinh tế trầm trọng nhất trong một phần tư thế kỷ.

Ngân hàng này có 70 triệu USD tài sản và 67 triệu USD tiền gửi. Ngân hàng Central Bank & Trust tại Lander, Wyoming sẽ tiếp quản tiền gửi và tài sản của ngân hàng bị đóng cửa.

Số lượng các ngân hàng Mỹ đóng cửa từ đầu năm đến nay đã ở mức cao nhất từ năm 1992 và hơn gấp đôi so với năm 2008. Suy thoái kinh tế đã cướp đi 6,5 triệu việc làm của người Mỹ trong hai năm qua, tỷ lệ thất nghiệp lên mức cao nhất trong 26 năm, người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc chi trả các hóa đơn.

Theo Deutsche Bank AG, các ngân hàng Mỹ có thể cần phải tăng vốn thêm 300 tỷ USD để bù đắp cho thua lỗ tín dụng và đáp ứng tiêu chuẩn vốn tương lai của chính phủ.

Các ngân hàng Mỹ đã tăng vốn thêm 507,1 tỷ USD từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu vào năm 2007. FED đã tiến hành thanh tra 19 ngân hàng lớn nhất của Mỹ vào tháng 3/2009 và buộc 10/19 ngân hàng đó tăng vốn thêm 75 tỷ USD.

Các chuyên gia kinh tế dự đoán kinh tế Mỹ năm 2009 sẽ suy giảm mạnh nhất từ năm 1946.

Theo tính toán của Deutsche Bank, kết quả kinh doanh quý hiện tại của ngân hàng Wells Fargo sẽ tốt nhất so với các ngân hàng bởi bảng cân đối kế toán mạnh và lợi nhuận thu được từ thị trường thế chấp và kinh doanh khá. Tuần này, một loạt các ngân hàng Mỹ sẽ công bố kết quả kinh doanh, khởi đầu với Goldman Sachs, dự kiến Goldman Sachs sẽ có kết quả kinh doanh tốt.

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên