TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một người bị bắt trong vụ Bạc Hy Lai

14-10-2012 - 16:04 PM | Tài chính quốc tế

Thêm một người bị bắt trong vụ Bạc Hy Lai

Chính quyền Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, hiện đang giam giữ một người bị cho là đã tiết lộ trên mạng nhiều chi tiết liên quan đến cuộc điều tra về cựu lãnh đạo công an Trùng Khánh Vương Lập Quân.

Trích dẫn tờ báo địa phương tại Thành Đô - Chengdu Daily - hãng tin Reuters cho biết là nguồn tin từ cơ quan an ninh thành phố xác nhận là đã bắt giữ nhân vật này từ 7 ngày qua.
 
Chính việc ông Vương Lập Quân trốn vào lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô trước khi bị buộc phải trở ra, là sự kiện đã châm ngòi cho vụ tai tiếng liên quan đến cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai.
 
Đây là một người đã được một nhân viên hàng không cung cấp thông tin và đã đưa những thông tin đó lên mạng. Như vậy, nhân vật này đã tiết lộ bí mật về cuộc điều tra của công an. Riêng nhân viên hàng không liên can đến vụ này đã bị cảnh cáo.
 
Theo Reuters, bài báo không nêu lên nhiều chi tiết, nhưng danh sách hành khách chuyến bay lưu truyền trên các tiểu blog cho thấy là ông Vương Lập Quân đã đi cùng với nhân viên an ninh đến Bắc Kinh, sau khi ông ra khỏi lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô.
  
Tháng 9/2011 ông Vương Lập Quân đã bị kết án 15 năm tù về tội che giấu vụ doanh nhân người Anh Neil Heywood, người bị vợ ông Bạc Hy Lai là bà Cốc Khai Lai ám sát. Bà Cốc Khai Lai đã bị kết án tử hình nhưng cho hoãn thi hành án 2 năm vào tháng 8 vừa qua. 

Trong khi đó, ông Bạc Hy Lai mới đây đã bị khai trừ khỏi đảng và truất ghế quốc hội, đối mặt với một loạt cáo buộc, trong đó có lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ, quan hệ bất chính.

Theo Phan Anh
Dân Trí

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên