TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Thêm nhiều trẻ em tị nạn chết đuối

13-09-2015 - 22:48 PM | Tài chính quốc tế

​Thêm nhiều trẻ em tị nạn chết đuối
Người tị nạn Trung Đông tới bờ biển đảo Lesbos ở Hi Lạp Ảnh: Reuters

Bi kịch tị nạn trên biển châu Âu lại tiếp diễn ngày 13-9 khi 28 người, với một nửa trong đó là trẻ em, đã chết đuối ngoài khơi Hi Lạp.

Theo AFP, trong số 28 nạn nhân chết khi chiếc thuyền chở 112 người tị nạn chìm ở biển Aegean ngoài khơi Hi Lạp có 4 trẻ sơ sinh và 10 trẻ em nhỏ. Cảnh sát biển Hi Lạp cũng đang tìm kiếm 4 trẻ em mất tích trong một vụ đắm tàu khác.

Hôm qua Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi Hi Lạp nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ biên giới giữa nước này và Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nhiều người tị nạn vượt biển để vào châu Âu.

Tuy nhiên Thủ tướng Hi Lạp tạm quyền Vassiliki Thanou mô tả những chỉ trích đối với Athens là “không thể chấp nhận được”.

Ngày mai, bộ trưởng Nội vụ các nước Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp để tìm giải pháp tháo gỡ cuộc khủng hoảng tị nạn. Các nước Đông Âu tiếp tục tuyên bố phản đối đến cùng kế hoạch phân chia 160.000 người tị nạn do EU đề ra.

Thủ tướng CH Czech Bohuslav Sobotka khẳng định cơ chế mà EU đưa ra sẽ không bao giờ vận hành hiệu quả. Trong khi đó, chính quyền Hungary đang chạy đua với thời gian để hoàn thành xây bức tường ở biên giới với Serbia để ngăn người tị nạn.

Theo NGUYỆT PHƯƠNG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên