TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm quan chức thân thiết gia đình Chu Vĩnh Khang bị bắt

26-02-2014 - 17:21 PM | Tài chính quốc tế

Thêm quan chức thân thiết gia đình Chu Vĩnh Khang bị bắt
Đinh Tuyết Phong khi còn đương chức - Ảnh: wenweipo.com

Ông này được cho là có mối quan hệ mật thiết với Chu Bân, con trai của cựu ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang.

Tạp chí kinh doanh Trung Quốc ngày 24-2 đưa tin Đinh Tuyết Phong, chủ tịch thành phố Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây, đã bị bắt do nghi ngờ dính đến tham nhũng.

Ông này được cho là có mối quan hệ mật thiết với Chu Bân, con trai của cựu ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang.

Tạp chí này dẫn các nguồn tin giấu tên trong chính quyền Trung Quốc cho biết Đinh bị bắt cùng nhiều doanh nhân khác vào tháng 1-2014.

Đinh Tuyết Phong xuất hiện lần cuối trước công chúng vào ngày 25-12-2013, trong cuộc họp báo xây dựng cơ sở hạ tầng chống lũ ở Lữ Lương. Mọi liên lạc với Đinh trong hơn 80 ngày qua đều không được.

Các quan chức về hưu ở Lữ Lương xác nhận Đinh không đến họp chi bộ Đảng vào năm ngày sau đó. Đinh không chỉ giữ chức vụ chủ tịch mà kiêm cả chức phó bí thư thành ủy Lữ Lương.

Hiện nay mọi hình ảnh, tư liệu liên quan đến Đinh Tuyết Phong đã bị gỡ bỏ khỏi trang web chính thức của chính quyền thành phố Lữ Lương và chức vụ chủ tịch cũng đã biến mất hoàn toàn trong danh sách nhân sự của thành phố này.

Người phát ngôn văn phòng tuyên truyền thành phố Lữ Lương đã từ chối bình luận về sự kiện trên. Song, có nguồn tin cho rằng Đinh Tuyết Phong liên quan đến vụ tham nhũng của thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Lý Đông Sinh, đã bị cách chức điều tra hồi cuối năm 2013. Lý Đông Sinh là phụ tá thân cận của ông Chu Vĩnh Khang khi ông này còn công tác ở Bộ Công an Trung Quốc.

Đinh Tuyết Phong cũng có mối quan hệ thân tình với Chu Bân, con trai cựu bộ trưởng công an kiêm ủy viên Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang. Một nguồn tin khác cho biết hồi năm 2012, Đinh Tuyết Phong đã dùng tiền mua chức chủ tịch thành phố Lữ Lương dưới sự trợ giúp của Chu Bân. Hiện nay, mọi thông tin về Chu Bân cũng đang bị chặn trên các công cụ tìm kiếm trên Internet ở Trung Quốc.

Ngày 20-2-2014, chính quyền thành phố Lữ Lương tuyên bố việc cách chức Đinh Tuyết Phong, khai trừ khỏi đảng và tiến cử ông Đổng Nham từ thành phố Trường Trị đến Lữ Lương tạm nắm giữ chức chủ tịch thành phố này.

Theo Mỹ Loan

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên