TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trưởng Bangkok chính thức từ chức

09-01-2013 - 13:19 PM | Tài chính quốc tế

Thị trưởng Bangkok chính thức từ chức

Ông Sukhumbhand Paribatra đệ đơn từ chức do bị cáo buộc lạm quyền.

Bangkokpost đưa tin, đơn từ chức của thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay (9/1).

Cũng trong ngày hôm nay, ông Sukhumbhand Paribatra cùng các thành viên khác trong Ban điều hành thành phố phải đến trình diện với Cơ quan Điều tra đặc biệt (DSI) để trả lời thẩm vấn của cơ quan này về các vấn đề liên quan tới hợp đồng mở rộng hệ thống tàu điện trên cao.

Wasant Meewong, người phát ngôn của chính quyền Bangkok cho biết, sau khi đơn từ chức của ông này được thụ lý, thành phố sẽ thông báo cho các Ủy ban Bầu cử để tiến hành bầu chọn một thị trưởng mới cho Bangkok trong vòng 60 ngày. Trong khi chưa có người thay thế, thư ký thành phố sẽ tạm thời chịu trách nhiệm của chính quyền thành phố cho đến khi vị thị trưởng mới được xác nhận.

Trước đó, thông tin từ chức của thị trưởng Bangkok đã được đưa trên nhiều mặt báo. Nguyên nhân từ chức của ông Sukhumbhand Paribatra được cho là đã lạm quyền khi gia hạn hợp đồng vận hành hệ thống tàu điện trên cao của thủ đô.

Lẽ ra công việc thuộc thẩm quyền của Bộ Nội vụ, nhưng trước khi có quyết định của Bộ này, ông thị trưởng cùng với 8 người khác trong ban điều hành thành phố đã vượt quyền đồng ý cho công ty BTSC tiếp tục mở rộng tuyến đường tàu điện BTS.

Cơ quan Điều tra đặc biệt của Thái Lan vẫn chưa cho biết có dấu hiệu tham nhũng trong vụ việc này hay không. Tuy nhiên, nếu bị kết tội danh lạm quyền, ông Sukhumbhand Paribatra có thể phải đối mặt án tù 1 năm và khoản tiền phạt 20.000 baht (gần 13,7 triệu đồng Việt Nam).

Như vậy, bắt đầu từ ngày mai (10/1), ông Sukhumbhand Paribatra không còn làm thị trưởng Bangkok bởi đây cũng là ngày kết thúc nhiệm kỳ thị trưởng của ông. Giới lãnh đạo đảng Dân chủ mà Sukhumbhand là thành viên cho biết, sẽ tiếp tục đề cử ông Sukhumbhand vào vị trí thị trưởng Bangkok trong cuộc bầu cử có thể được tổ chức vào ngày 17/2 tới./.

Theo Thanh Hà
VOV Online

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên