TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á có khởi đầu năm mới tốt đẹp

04-01-2010 - 15:20 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á có khởi đầu năm mới tốt đẹp

Phiên đầu năm được coi như dự báo tốt về thị trường cả năm. Thị trường hài lòng với tin kinh tế tốt từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật tăng gấp đôi hỗ trợ cho hãng hàng không Japan Airlines.

Thị trường tăng điểm nhờ thông tin sản xuất Trung Quốc tăng trưởng, đồng USD mạnh khiến triển vọng lợi nhuận của các công ty sản xuất ô tô và hàng điện tử Nhật cải thiện.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,6% lên mức 121,11 điểm tại thị trường Tokyo. Chỉ số này tăng 34% trong năm 2009, kế hoạch kích cầu trên toàn thế giới, lãi suất thấp kỷ lục giúp cứu kinh tế toàn cầu ra khỏi thời kỳ suy thoái tệ hại nhất từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Ông Hiroshi Morikawa, trưởng bộ phận chiến lược tại MU Investments – tổ chức quản lý quỹ tại Tokyo – Nhật, nhận xét: “Châu Á hiện vẫn là động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Ngày giao dịch đầu tiên của năm thường được coi như hàn thử biểu cho thị trường cả năm, người ta đang hy vọng năm nay sẽ tốt hơn năm ngoái và vì thế họ nhạy cảm hơn với tin tốt.”

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1% trong ngày giao dịch đầu tiên của năm và như vậy chỉ số Nikkei 225 đóng cửa ở mức cao nhất trong 15 tháng.

Cổ phiếu Japan Airlines tăng 31% sau khi chính phủ Nhật công bố một ngân hàng nhà nước sẽ tăng gấp đôi lượng tiền hỗ trợ giành cho hãng hàng không hàng đầu Nhật hiện đang gặp nhiều khó khăn này.

Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,8% , chính phủ Hàn Quốc công bố xuất khẩu Hàn Quốc tăng trưởng với tốc độ mạnh nhất trong 17 tháng.

Chỉ số Jakarta Index của thị trường Indonexia tăng 0,9%.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,4%. Chỉ số này hạ 1% trong phiên giao dịch ngày 31/12/2009, số lượng người thất nghiệp lần đầu giảm khiến thị trường kỳ vọng vào khả năng nền kinh tế đã hồi phục đủ để cho phép Ngân hàng Trung ương nước này rút bớt kế hoach kích thích.

Cổ phiếu SAIC Motor, hãng ô tô lớn nhất Trung Quốc, tăng 3,2%. Cổ phiếu Sony và Honda, hai hãng thu được ít nhất 20% doanh thu từ thị trường Bắc Mỹ, tăng điểm sau khi đồng USD giao dịch ở mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng yên.


Theo Dân Trí/Bloomberg,Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên