TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á có tuần tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng

08-01-2010 - 17:10 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á có tuần tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng

Chỉ số MSCI của thị trường châu Á tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng nhờ ảnh hưởng từ thông tin kinh tế Mỹ lạc quan và niềm tin vào triển vọng phục hồi kinh tế thế giới.

Phiên cuối tuần, chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,6% lên mức 124,01 điểm tại thị trường Tokyo. Trong phiên giao dịch, đã có lúc chỉ số giảm 0,2%. Cứ 9 cổ phiếu tăng điểm thì có 5 cổ phiếu giảm điểm.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 3% trong tuần này và như vậy có tuần tăng điểm mạnh nhất tính từ tuần kết thúc ngày 04/12. Số liệu kinh tế khiến lạc quan vào triển vọng kinh tế toàn cầu tăng lên.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,1%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,1%. Chỉ số Taiex của thị trường Đài Loan tăng 0,5%, chính phủ công bố xuất khẩu tăng vọt.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,1%, trong phiên giao dịch hôm nay đã có lúc chỉ sổ giảm 1,4% do lo ngại về khả năng Trung Quốc thắt chặt chính sách tiền tệ để ngăn lạm phát.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,1%. Chỉ số này tăng 0,4% trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại thị trường New York, doanh số bán lẻ tăng cao hơn dự báo của các chuyên gia, như vậy chi tiêu trong thời kỳ nghỉ lễ tốt hơn so với kỳ vọng trước đó.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 34% trong năm trước và như vậy ghi nhận mức tăng cao hơn so với mức tăng 23% của chỉ số S&P 500; 28% của chỉ số chứng khoán chính trên thị trường châu Âu Dow Jones Stoxx 600.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên