TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á “đổ dốc”

05-02-2010 - 15:01 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á “đổ dốc”

Thị trường thất vọng với thông tin từ thị trường việc làm của Mỹ và lo lắng về tình hình nợ của chính phủ một số nước châu Âu.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 2,5% xuống mức 114,67 điểm tại thị trường Tokyo, chỉ số có mức hạ sâu nhất từ ngày 27/11/2009.

Chỉ số này đã giảm 9,6% từ mức cao nhất trong 17 tháng thiết lập ngày 15/01/2010 do lo ngại Ngân hàng Trung ương các nước, từ Trung Quốc cho đến Ấn Độ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ để ngăn lạm phát.

Chỉ số MSCI của TTCK thế giới giảm 0,5% sau khi giảm 2,9% trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Ông Roger Groebli, trưởng bộ phận phân tích tài chính tại LGT Capital Management – quỹ quản lý tổng tài sản 84 tỷ USD, nhận xét: “Những người tiêu cực đã dự đoán đúng. Thị trường mong manh và nhà đầu tư cũng không khác mấy.”

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật giảm 2,9%, cổ phiếu Fuji Media Holdings giảm 11% sau khi Morgan Stanley hạ xếp hạng đối với cổ phiếu này.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông giảm 2,9%.

Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc giảm 2,3% ngay cả sau khi Ngân hàng Trung ương tuyên bố tăng trưởng kinh tế nước này sẽ lên mạnh trong năm nay.

Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc và chỉ số Taiwwan Taiex của thị trường Đài Loan đều giảm 3%.

Cổ phiếu Nissan Motors, hãng thu đươc hơn 35% doanh số từ thị trường Bắc Mỹ, giảm 3,9% tại thị trường Tokyo. Đồng yên mạnh hơn ảnh hưởng xấu đến triển vọng của các công ty xuất khẩu.

Cổ phiếu Rio Tinto, tập đoàn khai mỏ lớn thứ 3 thế giới, giảm 5% tại thị trường Sydney.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên