TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á giảm điểm

08-04-2010 - 15:08 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á giảm điểm

Chỉ số SET của thị trường chứng khoán Thái Lan giảm 2,6%, Thái Lan hiện đang trong tình trạng khẩn cấp bởi lo lắng phe chống chính phủ có thể đưa ra nhiều hành động bạo lực.

Cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa và ô tô giảm sâu sau thông tin cho thấy tín dụng tiêu dùng tại Mỹ và số lượng đơn đặt hàng máy móc của Nhật giảm.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,6% xuống mức 127,49 điểm tính đến 4h30 chiều tại thị trường Tokyo sau khi tăng giá 5 ngày liên tiếp, mức tăng đạt 2,5%.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 3 cổ phiếu giảm đểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm.

Chỉ số này đã tăng 12% từ mức thấp nhất từ đầu năm đến nay thiết lập vào ngày 08/02/2010 nhờ thông tin kinh tế khả quan và cam kết duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục của FED.

Chỉ số Nikkei225 của thị trường Nhật hạ 1,1%, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc giảm 0,9%. Chỉ số S&P/ASX của thị trường Úc giảm 0,5%.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,1%. Chỉ số Jakarta Composite của thị trường Indonexia giảm 1,4% sau khi người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kinh tế và chính sách tiền tệ thuộc Ngân hàng Trung ương nước này nhận định hiện đang tồn tại bong bóng trên thị trường.

Chỉ số SET của thị trường chứng khoán Thái Lan giảm 2,6%, Thái Lan hiện đang trong tình trạng khẩn cấp bởi lo lắng phe chống chính phủ có thể đưa ra nhiều hành động bạo lực.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,4%, chỉ số này giảm 0,6% trong phiên giao dịch ngày hôm qua bởi FED công bố tín dụng tiêu dùng tháng 2/2010 giảm mạnh nhất trong 3 tháng.

Thị trường Mỹ hôm qua còn giảm điểm bởi chủ tịch FED không nhắc đến cam kết sẽ duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục trong một thời gian dài.

Cổ phiếu BHP Billiton, hãng khai mỏ lớn nhất thế giới, giảm 1,8% tại thị trường Sydney sau khi giá dầu và kim loại giảm.

Cổ phiếu Nintendo và Honda, hai hãng thu được hơn 40% doanh thu từ thị trường Mỹ, giảm ít nhất 1,8% bởi đồng yên lên giá, triển vọng lợi nhuận của các công ty xuất khẩu đi xuống.


Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/WSJ


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên