TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á giảm điểm

05-05-2010 - 15:09 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á giảm điểm

Thị trường lo lắng khủng hoảng nợ châu Âu sẽ lan ra ngoài phạm vi Hy Lạp và cản đà phục hồi kinh tế.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương không tính thị trường Nhật giảm 1,6% xuống mức 411,70 điểm tính đến 12h rưỡi trưa tại thị trường Hồng Kông.


Chỉ số này đã tăng 9,4% từ mức thấp của năm thiết lập ngày 08/02 nhờ số liệu kinh tế tốt hơn dự báo của giới chuyên gia và lợi nhuận doanh nghiệp tốt hơn kỳ vọng.


Phiên ngày hôm nay, cổ phiếu các tổ chức tài chính và năng lượng giảm điểm sâu nhất.


Phiên ngày hôm qua, giá trái phiếu Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha giảm bởi những lo lắng về khả năng giảm thâm hụt ngân sách của hai nước này, thâm hụt ngân sách Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha hiện đang ở mức cao nhất tại khu vực đồng tiền chung châu Âu.


Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông giảm 1,5%. Chỉ số Taiex của thị trường Đài Loan giảm 3%. Chỉ số S&P/ASX của thị trường Úc giảm 1,3%.


Thị trường Nhật, Hàn Quốc và Thái Lan hôm nay đóng cửa nghỉ lễ. Chỉ số chính của thị trường chứng khoán Philippin giảm 3,5%.


Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,77%.


Chỉ số S&P 500 tương lai không có thay đổi. Chỉ số này giảm 2,4% trong phiên giao dịch ngày hôm qua ngay cả sau khi Thủ tướng Tây Ban Nha tuyên bố nước này có khả năng tài chính tốt.


Cổ phiếu ngân hàng HSBC, ngân hàng lớn nhất châu Âu, giảm 1,6% tại thị trường Hồng Kông.


Cổ phiếu ngân hàng Westpac Banking của Úc giảm 3,8% ngày cả sau khi ngân hàng này công bố lợi nhuận nửa năm tài khóa vừa qua đầy lạc quan.


Ngọc Diệp

Theo Dân Trí/Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên