TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp

08-02-2010 - 17:13 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp

Sau khi giảm 10% so với mức đỉnh cao, thị trường chứng khoán châu Á như vậy đã chính thức bước vào giai đoạn điều chỉnh.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,6% xuống mức 113,98 điểm tại thị trường Tokyo. Số cổ phiếu giảm điểm nhiều gấp đôi số cổ phiếu lên điểm.

Chỉ số này hiện đã giảm 10% so ới mức cao nhất trong 17 tháng thiết lập ngày 15/01/2010.

Thị trường chứng khoán châu Á như vậy đã bước vào giai đoạn điều chỉnh do lo ngại Ngân hàng Trung ương các nước, từ Trung Quốc cho đến Ấn Độ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ để ngăn lạm phát.

Ngoài ra thị trường còn lo lắng về khả năng Hy Lạp, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gặp khó khăn trong giảm thâm hụt ngân sách.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật giảm 1,1%. Chỉ số Jakarta Composite của thị trường Indonexia giảm 2,6%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông giảm 0,6%.

Chỉ số S&P/ASX của thị trường Úc tăng 0,2% sau khi chính phủ tuyên bố đang rút đi một số chính sách đảm bảo tiền gửi trong bối cảnh thị trường hồi phục từ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Chỉ số NZX 50 của thị trường New Zealand giảm 0,4% ngay cả sau thông tin giá nhà đất tại nước này tháng 1/2010 tăng mạnh.

Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,1%. Chỉ số này tăng 0,3% trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước sau khi giảm 1,8% trong phiên giao dịch. Nguyên nhân khiến thị trường lạc quan trở lại trong phiên này chính là dự báo về khả năng Liên minh châu Ấu sẽ đưa ra giải pháp cho vấn đề thâm hụt ngân sách tại Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,8% trong tuần trước và ghi nhận tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp.


Theo Dân Trí/Bloomberg,CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên