TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á giảm điểm phiên thứ 6 liên tiếp

25-01-2010 - 15:08 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á giảm điểm phiên thứ 6 liên tiếp

Nhà đầu tư lo ngại về kế hoạch của Tổng thống Obama trong việc hạn chế hoạt động của các ngân hàng.

Đồng USD và yên suy yếu bởi dự đoán chủ tịch FED sẽ tiếp tục tại vị thêm một nhiệm kỳ nữa.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,6% xuống mức 121,65 điểm tại thị trường Tokyo.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của thị trường châu Á – Thái Bình Dương, cứ 7 cổ phiếu giảm điểm thì có 2 cổ phiếu. Cổ phiếu của phần lớn ngân hàng Trung Quốc giảm điểm, đặc biệt cổ phiếu ngân hàng Bank of China, ngân hàng lớn thứ 3 tính theo giá trị thị trường giảm sâu.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật giảm 0,74%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông giảm 0,87%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc giảm 0,84%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore giảm 0,56%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 1,09%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ giảm 0,26%.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,5%, đồng USD giao dịch ở mức 1,4161USD/euro từ mức 1,4139USD/euro trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Nhà đầu tư trên thị trường châu Á phản ứng với kế hoạch của Tổng thống Obama trong việc hạn chế quy mô và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tài chính để ngăn rủi ro hệ thống.

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện, ông Mitch McConnell cho biết kỳ vọng ông Bernanke sẽ tiếp tục tại vị thêm một nhiệm kỳ nữa. Như vậy, đã đủ thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa thể hiện sự ủng hộ với ông Bernanke.


Theo Dân Trí/Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên