TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á giảm điểm sâu nhất trong 14 tháng

07-06-2010 - 14:43 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á giảm điểm sâu nhất trong 14 tháng

Chỉ số chính của các thị trường giảm hơn 1%. Thị trường Nhật giảm gần 4%. Nhà đầu tư lo ngại khủng hoảng châu Âu lan rộng.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm sâu nhất trong 14 tháng sau khi báo cáo về thị trường việc làm Mỹ gây thấy vọng, lo lắng về khả năng khủng hoảng nợ châu Âu lan rộng tăng cao.

 

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 3,2% xuống mức 109.8 điểm tính đến 3h23 phút chiều tại thị trường Tokyo.

 

Chỉ số này đã giảm 15% so với mức đỉnh cao của năm thiết lập ngày 15/04/2010 bởi lo ngại khủng hoảng nợ bắt nguồn từ Hy Lạp đang lan sang nhiều nước châu Âu khác.

 

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật giảm 3,84%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông giảm 2,31%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 1,57%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 1,67%.

 

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 1,64%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 1,87%.

 

Ông Akio Yoshino, chuyên gia kinh tế trưởng tại Societe Generale Asset Management ở Tokyo, nói: “Cái tôi đang lo là sự biến động của đồng euro có thể khiến bất ổn trên thị trường tài chính tăng cao, nhà đầu tư bán tháo các loại tài sản có độ rủi ro cao như cổ phiếu. Chúng tôi cũng nghĩ rằng tình hình tại Hungary có thể giống như Hy Lạp. Tôi nhớ ban đầu vụ việc của Hy Lạp cũng không phải sự kiện truyền thông lớn.”

 

Cổ phiếu các công ty xuất khẩu Nhật mất điểm sau khi đồng yên lên giá và chạm mốc 108,08 yên/euro trong phiên giao dịch ngày hôm nay, mức đóng cửa trên thị trường Tokyo ngày 04/06 là 112,88 yên/euro,

 

So với đồng USD, đồng yên Nhật mạnh lên mức 90,98 yên/USD từ mức 92,69 yên/USD. Đồng yên mạnh làm giảm lợi nhuận của các công ty xuất khẩu Nhật.

 

Cổ phiếu ngân hàng HSBC, ngân hàng lớn nhất của châu Âu giảm 3,8% tại thị trường Hồng Kông, bởi lo lắng về những thiệt hại tại Hungary mà một quan chức đã khẳng định rằng nền kinh tế đang trong tình trạng nguy hiểm.

 

Cổ phiếu BHP Billiton, hãng khai mỏ lớn số 1 thế giới, giảm 3,5% tại thị trường Sydney bởi giá hàng hóa giảm sâu.

 

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,8% trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Chỉ số này hạ 3,4% trong ngày 04/06 sau báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân tăng 41 nghìn, thấp hơn nhiều so với dự báo 180 nghìn của các chuyên gia.

 

Mai Tú

Theo Dân Trí/Bloomberg,Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên