TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á hoàn thành tuần tăng điểm

26-12-2009 - 08:47 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á hoàn thành tuần tăng điểm

Cổ phiếu các công ty công nghệ và sản xuất hàng hóa tăng điểm nhờ lạc quan vào đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,7% lên mức 119,56 điểm trong tuần giao dịch ngắn ngủi.

Cổ phiếu công nghệ và sản xuất hàng hóa tăng điểm mạnh nhất so với cổ phiếu của 10 nhóm ngành khác.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 3,5% trong tuần này. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,6%, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,9%. Thị trường Nhật đóng cửa vào ngày 23/12/2009 và phần lớn các thị trường tại châu Á đóng cửa ngày 25/12 nghỉ Giáng sinh.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 34% trong năm nay và như vậy chuẩn bị có năng tăng điểm mạnh nhất từ năm 2003 nhờ dấu hiệu cho thấy chi tiêu của chính phủ và lãi suất thấp đang vực dậy kinh tế thế giới.

Cổ phiếu Inotera Memories tăng 23% tại thị trường Taipei – Đài Loan bởi giá chip thế giới leo lên mức cao nhất trong 1 tháng.

Cổ phiếu Canon, hãng sản xuất máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới, tăng 5,6% tại thị trường Tokyo bởi thông tin hãng này không thay đổi cổ tức và được chấp thuận thâu tóm.

Cổ phiếu BHP Billiton, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới và là hãng sản xuất dầu hàng đầu của Úc, tăng 4,6% tại thị trường Sydney bởi giá dầu thô và kim loại tăng nhờ báo cáo cho thấy tiêu dùng và thu nhập người Mỹ tăng.

Giá kim loại tại thị trường London tăng 3,1% trong tuần này, giá dầu thô giao tháng 2/2010 tăng 6,4% tại thị trường New York.

Tiêu dùng và nhu nhập người Mỹ tháng 11/2009 tăng trưởng, như vậy có thể thấy phần lớn kinh tế Mỹ đang hồi phục khi thị trường lao động cải thiện. Xuất khẩu Nhật suy giảm với tốc độ chậm nhất từ tháng 9/2008, các nền kinh tế châu Á hồi phục, nhu cầu đối với hàng xuất khẩu Nhật tăng.

Theo Dân Trí/Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên