TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á hoàn thành tuần tăng điểm mạnh

29-05-2010 - 10:31 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á hoàn thành tuần tăng điểm mạnh

Lo lắng về khủng hoảng nợ châu Âu giảm bớt sau khi đại diện Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư vào khu vực này.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,3% lên 113,56 điểm trong tuần. Nhiều chuyên gia lo ngại nhà đầu tư trên các thị trường chứng khoán tại châu Á có thể đã bán tháo cổ phiếu quá đà.

Tháng 5/2010, chỉ số cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô và tăng lượng tăng hơn 3% và ghi nhận mức tăng mạnh nhất so với cổ phiếu các nhóm ngành khác.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 2,8%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,1%. Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật giảm 0,2%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,4%. Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc tăng 3,5%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hiện đã giảm 12% so với mức đỉnh cao thiết lập ngày 15/04/2010 bởi lo lắng một số nước châu Âu sẽ không trả được nợ ngay cả sau khi lãnh đạo hàng đầu các nền kinh tế châu Âu cam kết dành gần 1 nghìn tỷ USD để ngăn khủng hoảng châu Âu.

Ông Xu Lianzhong, quan chức tại Ủy ban hợp tác và cải cách Trung Quốc, cho rằng chính phủ Trung Quốc nên cực kỳ thận trọng trong việc đưa ra biện pháp thắt chặt khi môi trường kinh tế toàn cầu còn nhiều điểm phức tạp.

Cổ phiếu Rio Tinto, tập đoàn khai mỏ lớn thứ 3 trên thế giới, tăng 10% tại thị trường Sydney sau khi nỗi lo về thuế khai mỏ mà chính phủ Úc có thể áp dụng giảm bớt.

Cổ phiếu của Poly, công ty bất động sản lớn của Trung Quốc, tăng 15% bởi dự đoán chính phủ Trung Quốc sẽ chưa vội áp dụng các biện pháp làm hạ nhiệt khủng hoảng nợ châu Âu.

 

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên