TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á hoàn thành tuần tăng điểm thứ 4

15-01-2010 - 15:05 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á hoàn thành tuần tăng điểm thứ 4

Thị trường lạc quan với triển vọng lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,4% lên mức 126,82 điểm tại thị trường Tokyo, cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu giảm điểm.

Chỉ số này tăng 2,1% trong 5 ngày giao dịch của tuần. Chỉ số đã hồi phục 53% trong năm qua nhờ dấu hiệu phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Phiên cuối tuần, thị trường vẫn tăng điểm nhưng không khí trên các sàn giao dịch hết sức thận trọng.

Ông Shane Oliver, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Sydney, nhận xét: “Tin tốt vẫn đến thế nhưng tốt xấu đã đan xen. Nhà đầu tư vì thế thận trọng hơn.”

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,7%. Chỉ số Taiex của thị trường Đài Loan tăng 0,8%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,3%.

Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1%.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,1%. Chỉ số này tăng 0,2% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu công nghệ tăng điểm mạnh trước thềm kỳ vọng lợi nhuận quý 4/2009 của Intel đáng lạc quan, chính phủ Mỹ ngoài ra công bố dự trữ hàng tồn kho tăng mạnh hơn dự báo.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương có tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp. Báo cáo trong tuần này cho thấy thị trường việc làm Úc tháng 12/2009 tăng trưởng mạnh, xuất khẩu Trung Quốc hồi phục lần đầu tiên trong 14 tháng, số lượng đơn đặt hàng máy móc của Nhật tăng trưởng khiến niềm tin vào kinh tế toàn cầu tăng.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã hồi phục được 79% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm thiết lập ngày 09/03, cao hơn mức tăng 70% của chỉ số S&P 500 và chỉ số Dow Jones Stoxx 600.


Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên