TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á khép lại tuần giảm điểm sâu nhất trong 15 tháng

22-05-2010 - 11:01 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á khép lại tuần giảm điểm sâu nhất trong 15 tháng

Chỉ số chính của tất cả các thị trường giảm điểm tối thiểu 3%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm mạnh nhất từ tháng 2/2009. Thị trường thất vọng khi số lượng người thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tiếp tục tăng, nhà đầu tư hoài nghi về khả năng châu Âu có thể ngăn khủng hoảng nợ lan rộng.

Nguyên nhân khác khiến thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương giảm điểm trong tuần này còn là nhà điều tiết ngành dịch vụ tài chính Đức đưa ra lệnh cấm bán không vô căn cứ.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 6,7% xuống mức 111,98 điểm trong tuần này và có mức đóng cửa tháp nhất từ tháng 8/2009.

Chỉ số này đã giảm 13% từ mức cao nhất trong 20 tháng thiết lập ngày 15/04/2010 bởi những nỗi lo liên quan đến khủng hoảng nợ châu Âu và khả năng kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng bởi biện pháp ngừa lạm phát do Trung Quốc đưa ra.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc, sau khi bước vào trạng thái “giảm điểm” trong tuần trước khi Trung Quốc đẩy mạnh các biện pháp làm dịu các thị trường bất động giảm, giảm 4,2%.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông giảm 3% trong tuần giao dịch ngắn ngủi vì một số ngày nghỉ lễ.

Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc hạ 6,6%.

Pháp, Hà Lan và Phần Lan đã cho biết ba nước này không hề có kế hoạch tiếp bước Đức trong việc kiềm chế cái mà Thủ tướng Đức gọi là một thị trường “hủy diệt” khi đưa ra quyết định ngăn bán khống cổ phiếu vô căn cứ và quản lý chặt chẽ hơn thị trường trái phiếu.

Cổ phiếu Honda, hãng xe Nhật thu được khoảng 80% doanh thu từ thị trường nước ngoài, giảm 6,4% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu hãng quần áo Espirit, hãng kinh doanh quần áo với khoảng 85% doanh thu từ thị trường châu Âu, giảm 8,9% tại thị trường Hồng Kông.

Cổ phiếu Rio Tinto, hãng khai mỏ lớn thứ 3 trên thế giới, giảm 9,1% tại thị trường Sydney sau khi giá dầu và kim loại giảm.

My Hoàng
Theo Dân Trí/Bloomberg,Reuters

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên