TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á lên cao nhất trong 11 tuần

02-04-2010 - 15:10 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á lên cao nhất trong 11 tuần

Đồng tiền của các nước mới nổi tăng giá mạnh, rủi ro trái phiếu giảm bởi dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ và Nhật, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang hồi phục mạnh lên.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,3% lên mức 126,54 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo, chỉ số này đang hướng tới mức đóng cửa cao nhất từ ngày 15/01/2010.

Đồng USD tăng giá lần đầu tiên trong 3 ngày so với đồng euro sau khi báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy giới chủ Mỹ trong tháng 3/2010 tuyển dụng nhiều lao động nhất trong 3 năm.

Những dấu hiệu về đà phục hồi kinh tế mạnh hơn có thể khiến Ngân hàng Trung ương Nhật nâng đánh giá về nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Ông Tomomi Yamashita, chuyên gia quản lý quỹ tại Shinkin Asset Management, nhận xét: “Sự phục hồi của kinh tế vĩ mô chính là yếu tố tạo ra xu thế đi lên của thị trường chứng khoán. Xu thế này dự kiến sẽ thay đổi dù thị trường đang ngày một nóng hơn.”

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,4%, từ đầu tuần đến nay chỉ số đã tăng 2,7%. Thị trường chứng khoán Úc, Hồng Kông, New Zealand, Singapore, Ấn Độ, Philippin, Mỹ và phần lớn thị trường chứng khoán Tây Âu đóng cửa nghỉ lễ. Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,1%.

Cổ phiếu Toyota Motor tăng 1,5% và là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương sau khi hãng công bố doanh số bán xe tháng 3/2010 tăng 41%.

Hãng xe Nhật và Hàn Quốc chiếm 49% thị phần tại Mỹ từ mức 47,1% ở thời điểm 1 năm trước.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 1,7% trong tuần này, tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất Trung Quốc, tiêu dùng người Mỹ tăng khiến lạc quan vào đà phục hồi của kinh tế toàn cầu tăng.


Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên