TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á mất điểm

24-11-2009 - 15:21 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á mất điểm

Cổ phiếu các ngân hàng Trung Quốc và Nhật giảm điểm sâu do lo ngại các ngân hàng sẽ đồng loạt phả tăng thêm vốn. Đồng USD và đồng yên tăng giá.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 1% xuống mức 116,55 điểm tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu các công ty tài chính giảm điểm mạnh trên các sàn châu Á phiên ngày hôm nay sau khi Nikkei Newspaper đưa tin các ngân hàng chuẩn bị bước vào đợt tăng vốn lớn.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 1% trong chuỗi thời gian giảm điểm dài nhất tính từ tháng 7/2009.

Cổ phiếu tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui và Mitsubishi UFJ giảm ít nhất 3% sau khi S&P cho biết nhóm các tổ chức cho vay này có tiềm lực vốn kém nhất.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc giảm 3,5%, mức giảm sâu nhất trong 3 tháng.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 1,53%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc giảm 0,78%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,33%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 0,43%.

Nhà đầu tư đã thận trọng hơn với các tài sản có độ rủi ro cao sau khi Bộ trưởng Tài chính Nhật tuyên bố chính sách tiền tệ là mấu chốt trong đương đầu với giảm phát, đây là dấu hiệu cho thấy Ngân hàng Trung ương sẽ cần phải đưa ra thêm nhiều biện pháp để ngăn giá cả suy giảm.

Ông Matt Riordan, chuyên gia quản lý quỹ tại tại Sydney, nhận xét: “Thị trường có ảnh hưởng lớn lên kỳ vọng vào sự phục hồi. Chúng ta hiện đang ở trong giai đoạn mà những dấu hiệu cho thấy đà phục hồi đang đến. Thế nhưng thị trường còn phát đi nhiều tín hiệu hơn thế.”

Số liệu GDP Mỹ quý 3/2009 sau khi điều chỉnh lần một sẽ được công bố tố hôm nay. Dự kiến chính phủ Mỹ sẽ công bố GDP quý 3/2009 tăng trưởng 2,8%, mức độ tăng trưởng GDP theo công bố lần đầu là 3,5%. Báo cáo về kinh tế Mỹ ngày hôm nay dự kiến cũng sẽ cho thấy thâm hụt thương mại lớn hơn và doanh số bán lẻ Mỹ tháng 9/2009 giảm so với con số công bố lần 1.

Một báo cáo khác ngày hôm nay cũng có thể cho thấy chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ tháng 11 giảm.


Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

Trở lên trên