TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á mất điểm

13-01-2010 - 10:07 AM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á mất điểm

Cổ phiếu các công ty khai mỏ giảm điểm mạnh sau khi Trung Quốc cố gắng hạn chế tín dụng, giá hàng hóa giảm sâu.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,9% xuống mức 125,37 điểm tại thị trường Tokyo, cổ phiếu các công ty cung cấp hàng hóa nguyên liệu giảm điểm sâu nhất so với các nhóm ngành khác thuộc chỉ số MSCI. Chỉ số này tăng 46% trong năm trước nhờ dấu hiệu cho thấy đà phục hồi của kinh tế khu vực.

Tính đến 10h sáng theo giờ Việt Nam, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,9%. Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc hạ 0,8%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông giảm 1,7% còn chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc giarm1,5%.

Chỉ số S&P 500 tương lai của thị trường Mỹ không có nhiều thay đổi. Phiên hôm qua tại thị trường Mỹ, chỉ số S&P 500 giảm điểm phiên đầu tiên trong năm 2010, mức hạ là 0,9%. Nguyên nhân chính là bởi Alcoa công bố lợi nhuận gây thất vọng và Trung Quốc tiến hành cac biện pháp làm dịu tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 34% trong năm ngoái và như vậy tăng cao hơn so với mức 23% của S&P 500 và 28% Dow Jones Stoxx 600.

Cổ phiếu ngân hàng thương mại và công nghiệp Trung Quốc giảm điểm sâu tại thị trường Thượng Hải sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đưa ra biện pháp mới buộc các ngân hàng tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc.

Cổ phiếu BHP Billiton, hãng khai mỏ lớn nhất thế giới, hạ 0,9% tại thị trường Sydnet do giá dầu và kim loại hạ sâu.

Cổ phiếu Japan Airlines, hãng hàng không Nhật từng đứng đầu châu Á, hạ 81% xuống mức thấp kỷ lục do lo ngại hãng sẽ phải nộp đơn xin phá sản.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên