TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á mất điểm

17-06-2010 - 14:33 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á mất điểm

Thị trường Hàn Quốc và Thái Lan vẫn tăng điểm.

Thị trường thất vọng với thông tin từ lĩnh vực nhà đất Mỹ. Đồng yên lên giá sau thông tin Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha có kế hoạch công bố kết quả thanh tra các ngân hàng, nỗi lo về châu Âu trở lại.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,3% xuống 115.43 điểm tính đến 3h20 phút chiều tại thị trường Tokyo. Chỉ số này đã tăng 5 phiên trước đó và lên mức cao nhất trong 4 tuần.

Thị trường Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc hôm nay giao dịch trở lại sau khi nghỉ lễ.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,67% xuống mức 9.999,40 điểm. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,25%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,15%.

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,31%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 0,17%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,38%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 0,25%.

Đồng yên tăng 0,5% so với đồng euro và lên giá so với tất cả các loại tiền tệ lớn.

Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,4%.

Theo số liệu từ Bộ Thương mại Mỹ, số lượng nhà xây mới trong tháng 5/2010 giảm 10%. Lãnh đạo hàng đầu các nền kinh tế tại châu Âu có thể thống nhất về hướng thắt chặt điều tiết thị trường tài chính trong buổi họp thượng đỉnh ngày hôm nay.

Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha hôm qua cho biết sẽ có thể công bố kết quả thanh tra ngân hàng để làm tan đi những lo ngại về khả năng nước này cần đến tiền hỗ trợ của châu Âu.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã giảm 4,2% trong năm nay mới lo ngại chính phủ Hy Lạp và một số nước châu Âu khác sẽ gặp nhiều khó khăn trong giảm thâm hụt ngân sách.


My Vân
Theo Bloomberg,Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên