TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á ngày đầu tuần

05-05-2008 - 18:11 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á ngày đầu tuần

Phiên đầu tuần, vàng và dầu tại châu Á đều tăng giá trở lại. TTCK trước thông tin tích cực từ phía Mỹ có biến đổi tốt.

TTCK châu Á tăng điểm lên mức cao nhất trong 04 tháng, USD hồi phục mạnh khi số liệu từ thị trường việc làm Mỹ cho thấy kinh tế Mỹ có thể không tệ như người ta tưởng.

Giá hàng hóa tiếp tục tăng cao so với giá đóng cửa ngày thứ Sáu, giá vàng và ngũ cốc tiếp tục tăng cao. TTCK Úc và Singapore đều tăng 0,5% trong khi TTCK Hồng Kông không có thay đổi nhiều.

Chỉ số MSCI của những thị trường chứng khoán châu Á (không kể đến thị trường Nhật Bản) tăng 0,2% lên mức 498,9 điểm sau khi đã tăng 1,7% vào ngày thứ Sáu. Chỉ số này đã đạt đến mức cao nhất từ ngày 17/01.

Chỉ số MSCI tăng 8% trong tháng trước do cổ phiếu của nhóm ngành tài chính tăng cao do dự đoán khủng hoảng tín dụng thế giới đã đến đáy. Tuy nhiên tính từ đầu năm, chỉ số này vẫn hạ 6%.

TTCK Mỹ cuối tuần trước đóng cửa tại mức khá cao sau khi số liệu về thị trường việc làm Mỹ khiến nhà đầu tư và thị trường hi vọng về khả năng kinh tế Mỹ sẽ không suy thoái sâu.

Tuy nhiên, nhà đầu tư chứng khoán đại tài của phố Wall, Warren Buffet cho rằng kinh tế Mỹ đang suy thoái và các ngân hàng Mỹ sẽ còn phải chịu nhiều hậu quả tệ hại hơn nữa.

Thị trường chứng khoán thế giới sẽ dõi theo những thông tin chuẩn bị được công bố bởi chủ tịch của FED về thị trường bất động sản và thu hồi nhà đất.

USD đang có xu hướng tăng giá trở lại so với Euro và đồng Yên trước dự đoán FED sẽ không tiếp tục phải cắt giảm lãi suất. Việc FED cắt giảm lãi suất ngày 30/04 có thể coi như bước cuối cùng trong chuỗi hoạt động cứu nền kinh tế của thị trường tài chính và kinh tế Mỹ của cơ quan này.

Trong thị trường hàng hóa, dầu tăng giá sau khi đã tăng 3% trong tuần trước do tình hình bất ổn tại Nigeria. Phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á, vàng tăng giá trở lại sau khi hạ xuống mức thấp nhất trong 04 tháng, tuy nhiên giao dịch không nhiều.

Phiên giao dịch cuối ngày thứ 6 tuần trước, vàng tăng lên mức 862,95USD/ounce từ mức 855,80/857,00USD/ounce sau khi đã giảm xuống 845USD/ounce, mức thấp nhất từ ngày 02/01/08.

Hoài Anh
Tổng hợp từ Bloomberg,Nytimes

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên