TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á tăng điểm

11-11-2009 - 15:59 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á tăng điểm

Số lượng đơn đặt hàng máy móc tại Nhật tăng, sản xuất công nghiệp Trung Quốc hồi phục, tỷ lệ thất nghiệp giảm. Giá vàng giao kỳ hạn leo lên mức cao kỷ lục.

Chứng khoán châu Á đã tăng điểm nhờ thông tin doanh số bán ôtô ở Trung Quốc tăng mạnh và xuất khẩu ở Đài Loan được cải thiện đáng kể.

Với phiên tăng điểm này, thị trường châu Á đã duy trì được phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Trong đó chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc đã có được mạch lên điểm ấn tượng với 8 phiên tăng điểm.

Cũng như hai phiên trước, các thị trường chứng khoán châu Á đều có diễn biến tích cực ngay khi thị trường mở cửa ngày giao dịch. Tuy nhiên, hành động chốt lời bắt đầu diễn ra ở nhiều thị trường đã gia tăng sức ép, đẩy thị trường yếu dần về cuối ngày giao dịch, nên biên độ tăng của phiên này thấp hơn nhiều so với phiên trước đó.

Trái ngược với các thị trường chứng khoán khác, chỉ số BSE của Ấn Độ đã quay đầu giảm điểm vào cuối ngày giao dịch, tuy nhiên biên độ giảm điểm của chỉ số này là không đáng kể.

Đối với chứng khoán Việt Nam, diễn biến trái chiều tiếp tục diễn ra khi VN-Index lại giảm khá mạnh trong khi thị trường chứng khoán thế giới vẫn khởi sắc. Diễn biến trái chiều này khiến không ít nhà đầu tư trong nước, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân đang có tâm lý không tốt đối với thị trường.

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương có thời điểm đã tăng 1,2%, nhưng khi kết thúc ngày giao dịch chỉ tăng 0,4% lên 118,03 điểm.

Điểm qua kết quả giao dịch của các thị trường: chỉ số Taiwan Weighted của Đài Loan lên 0,75%. Chỉ số Straits Times của Singapore nhích 0,53%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,27%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tiến thêm 0,35%. Chỉ số BSE của Ấn Độ giảm 0,37%. Chỉ số VN-Index của Việt Nam mất 1,81%. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc lên 0,1%. Chỉ số ASX của Australia tăng 1,23%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật lên 0,63%.


Theo VnEconomy

ngocdiep

Trở lên trên