TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á tăng điểm

23-11-2009 - 15:37 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á tăng điểm

Giá kim loại tăng, cổ phiếu các công ty khai mỏ tăng điểm. Thị trường cũng lạc quan với kỳ vọng lợi nhuận doanh nghiệp.

Thị trường Nhật hôm nay đóng cửa nghỉ lễ. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,41%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,1%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,91%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,92%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,8%.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,4%. Chỉ số này hạ 0,3% trong phiên giao dịch cuối tuần trước bởi doanh thu của Dell và DR Horton không đạt kỳ vọng của các chuyên gia, ngoài ra thị trường còn lo ngại về khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể rút đi một phần kế hoạch kích thích kinh tế để ngăn khả năng lạm phát tăng cao.

Ngày 20/11, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết ngân hàng này sẽ rút bớt thanh khoản để đảm bảo ngăn nguy cơ lạm phát.

Ông phát biểu trong một buổi hội thảo tại Frankfurt: “Không phải tất cả các biện pháp thanh khoản của chúng tôi đều cần được duy trì như trong quá khứ. Tất cả biện pháp nào tiềm ẩn khả năng ảnh hưởng đến ổn định giá cả sẽ cần được rút đi.”

Chỉ số giá của 6 kim loại tại thị trường London trong đó có nhôm và đồng tăng 0,7%, trong tuần trước chỉ số giá 6 kim loại này tăng 4,6%.

Cổ phiếu công ty khai mỏ Newcrest Mining tăng 3,2% tại thị trường Sydney sau khi giá vàng leo lên mức kỷ lục..

Cổ phiếu Rio Tinto tăng 3,6%, giá kim loại tại thị trường London có tuần tăng giá mạnh nhất trong 1 tháng.

Cổ phiếu ngân hàng Korea Exchange Bank tăng 1,4% tại thị trường Seoul – Hàn Quốc bởi thông tin hãng đang cân nhắc tham gia vào một đợt đấu thầu.

Theo Bloomberg
Hàn Giang


ngocdiep

Trở lên trên