TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á tăng điểm mạnh

04-11-2009 - 16:16 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á tăng điểm mạnh

Cổ phiếu ngân hàng và các công ty khai mỏ tăng điểm sau khi một loạt ngân hàng lớn công bố lợi nhuận cao và giá vàng lập kỷ lục.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,9% lên mức 115,27 điểm tại thị trường Tokyo. Cứ 7 cổ phiếu tăng điểm thì có 3 cổ phiếu giảm điểm. Chỉ số này đã tăng 63% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm thiết lập ngày 09/03.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,42%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,76%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quóc tăng 1,94%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,96%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,46%. Chỉ số Bombay Sensitive Inderx của thị trường Ấn Độ tăng 2,14%.

Hôm nay, Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế các nước Đông Á sẽ tăng trưởng nhanh hơn hơn báo ban đầu, điều này gây áp lực thắt chặt chính sách tiền tệ lên các Ngân hàng Trung ương. Ngân hàng Thế giới hối thúc các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc tiến hành các biện pháp ngăn bong bóng chứng khoán và bất động sản.

Báo cáo mới nhất từ Ngân hàng Thế giới cho rằng kinh tế các nước Đông Á, không tính Nhật, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc và Singapore, Ấn Độ, sẽ tăng trưởng 6,7% trong năm nay, cao hơn dự báo 5,3% đưa ra vào tháng 4/2009.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,5%, trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ không có nhiều thay đổi trước thềm báo cáo về ngành dịch vụ và việc làm của thị trường Mỹ được công bố. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% trong phiên giao dịch ngày hôm qua nhờ những thông tin mới về hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp.

Ngày hôm qua, Úc nâng lãi suất cơ bản lần thứ 2 trong 4 tuần nhờ dấu hiệu tốt về nền kinh tế. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã giảm 4,8% từ mức đỉnh của năm thiết lập ngày 20/10 bởi nhà đầu tư lo ngại về việc chính phủ sẽ rút đi các kế hoạch kích thích kinh tế.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên